Chỉ dẫn tổng quát

Bạn kính mến,

Trang mạng này có năm phần chính: Bài Truyền đọc, Vấn đáp, Giáo lý căn bản, Sách và các bài Chú, Thỉnh và Nguyện. Ở đoạn cuối của bài này, chúng tôi sẽ đề cập đến việc chọn bộ sách nào của các chân sư để tu tập một cách hệ thống và có hiệu quả cho những người mới bắt đầu.

Bài Truyền đọc chuyển tải giáo lý của nhiều vị chân sư. Một phần giá trị của giáo lý này là nó chất vấn những định kiến nhị nguyên của chúng ta. Nếu đọc và nghe trong tinh thần khách quan, cởi mở, nó sẽ mở ra một tầm nhìn mới cho bạn và giúp bạn vượt lên trên những định kiến này để đạt một tâm thức cao hơn. Các bài dạy của các chân sư có nhiều lớp. Khi đọc đi đọc lại nhiều lần, có những đoạn, những câu mà trước kia không gây sự chú ý của bạn, bỗng nhiên một ngày kia khiến bạn tỉnh ngộ thốt lên “À Há, tôi hiểu ra rồi!”.

Trong bài Truyền đọc lâu lâu bạn gặp phải những thuật ngữ mới lạ khó hiểu như cái Ta Biết, Hiện diện TA LÀ v.v.. Bạn có thể đọc phần Giáo lý Căn bản và phần Vấn đáp để có những kiến thức căn bản về giáo lý của các chân sư. Bạn cũng có thể tìm đọc Bảng Thuật ngữ, giải thích các thuật ngữ đặc biệt trong bài của các thày. Bảng Thuật ngữ ngắn gọn hơn trong khi Giáo lý Căn bản giảng rõ và dài hơn. Học hỏi giáo lý là một tiến trình lâu dài. Bạn cứ theo con tim mà đọc những bài nào thu hút bạn. Với thời gian, bạn sẽ dần dà thấm nhuần ý nghĩa đằng sau các bài truyền đọc và câu trả lời của các chân sư.

Trong phần Vấn đáp các chân sư trả lời những câu hỏi của các đệ tử về đủ mọi lãnh vực như: tâm linh, con đường tu tập, cái nhìn của các chân sư về tôn giáo, lịch sử, chính trị, kinh tế, xã hội, tâm lý trị liệu, y khoa, đời sống thường nhật, môi sinh v.v.. Một số câu trả lời cho các bạn một cái nhìn thực tiễn về cách áp dụng giáo lý vào cuộc sống và sự tu tập. Giáo lý thường trừu tượng, biết cách áp dụng đúng đắn vào từng hoàn cảnh sống thực tế không phải là dễ. Do đó các câu trả lời của chân sư soi sáng chúng ta rất sâu để hiểu thấu đáo giáo lý mới áp dụng được vào đời sống của chúng ta.

Bài chú, bài thỉnh và bài nguyện là kỹ thuật tu độc đáo và rất hiệu quả của các chân sư. Bài chú là kỹ thuật để các bạn xin ánh sáng tâm linh của các chân sư tuôn chảy xuống tâm bạn. Bài thỉnh có một phần giống bài chú nhưng cộng thêm phần giáo lý giúp bạn chất vấn các suy nghĩ nhị nguyên của mình và xác nhận những chân lý nhất nguyên mới. Một số bài chú bảo vệ từ trường bạn, và cũng thanh lọc hay chuyển hóa những năng lượng tha hóa trong từ trường của bạn. Kết quả là tâm bạn yên lặng hơn và nhờ vậy sẽ có một ngày bạn có thể kết nối với các chân sư và nghe được giáo huấn thẳng từ các thày.

Có những bộ sách vừa có bài Truyền đọc của các chân sư vừa có bài thỉnh cùng đề tài với bài Truyền đọc. Những bộ sách như thế rất hiệu nghiệm cho sự tu tập. Các chân sư khuyên chúng ta đọc một đoạn ngắn của bài Truyền đọc rồi thảo luận trong nhóm, sau đó cả nhóm cùng nhau đọc bài thỉnh. Mỗi ngày nên đọc bài thỉnh một lần và đọc đủ 9 lần trong 9 ngày, sau đó học tiếp bài Truyền đọc và bài thỉnh kế tiếp. Nhờ vậy những chân lý được in sâu trong tâm chúng ta và trở thành một năng lượng thăng hoa tâm thức chúng ta.

Muốn tu tập bạn nên bắt đầu trong lọc các thể thấp của mình và bảo vệ từ trường mình không cho tà lực xâm nhập bằng cách bỏ ra 3 tháng đọc các bài Chú của các tia sáng 1,4 và 7.  Buổi sáng bạn đọc bài Chú Michael 1.07, buổi tối bạn đọc bài chú Astrea 4.07 và Saint Germain 7.07. Mỗi bài chú bạn nên đọc 9 lần hoặc 3 lần, hoặc 15 phút. (Để hiểu rõ thêm ích lợi của việc đọc các bài Chú này, bạn có thể đọc chương 6 của sách Uy Lực Của Cái Ta.)

Muốn tu tập trên con đường tu có hệ thống, đi từng bước vững chắc dưới sự hướng dẫn của các chân sư, bạn nên học bộ sách Con Đường Điều Ngự Chính Mình. Bộ sách này bắt đầu với cuốn Uy Lực Của Cái Ta, sau đó là cuốn Hòa Mình Với Dòng Sông Cuộc Sống, và bảy cuốn sách Khai Ngộ Thần Bí của bảy tia sáng tâm linh.

Xin chúc bạn khai mở được Ý chí, Minh triết và Tình thương vô điều kiện từ trong nội tâm bạn.