Bài truyền đọc mới đăng

Sau đây là các bài truyền đọc đã được dịch sang Việt ngữ và đăng lên website này trong thời gian gần đây. Bên cạnh tựa bài là ngày chúng tôi đăng bản dịch Việt ngữ. Trong thân bài có ghi ngày chân sư truyền đọc cho ông Kim Michaels.

 • Uy lực và tình thương (29/11/2021) by Chân sư More - Muốn vượt lên trên tầng tâm thức và hộp tư duy hiện tại thì phải dùng khả năng sáng tạo bẩm sinh của mình. Theo một số quy luật hay một tiêu chuẩn không thể nào giúp ta đạt mục đích. Và phải sáng tạo dựa trên tình thương, chứ không trên sợ hãi.
 • Đồng-sáng tạo một cách ý thức (26/11/2021) by Đại thượng sư - Con đường tâm linh là tiến trình ngưng tự đồng hóa với phàm linh, buông bỏ nó và vượt lên mức tâm thức cao hơn, một cách có ý thức. Nhưng ta vẫn còn một phàm linh cho tới khi buông bỏ phàm linh cuối cùng và thăng thiên.
 • Uy lực và minh triết (25/11/2021) by Chân sư More - Trực giác đi đôi với suy luận. Trực giác giúp ta trải nghiệm năng lượng lên hay xuống. Suy luận giúp ta không tốn thì giờ trải nghiệm tất cả các hoàn cảnh tương tự. Nhưng những người ở dưới tầng 48 không có khả năng suy luận cao và phải học bằng Trường Đời Cay đắng.
 • Uy lực và Ý chí (24/11/2021) by Chân sư More - Lời nói con người là một sức mạnh nhân loại chưa từng có. Cách nói tiêu cực tạo ra vòng xoắn đi xuống, nhập vào vòng xoắn tiêu cực tập thể của hành tinh, tạo nên cánh cửa để năng lượng này xâm nhập từ trường của mình. Nhưng giọng nói cũng có thể là cánh của mở đón nhận giọng nói của Thượng đế.
 • Liên tục tự điều ngự (22/11/2021) by Đại thượng sư - Tự ngã, phàm linh, muốn ta tưởng rằng nếu nó được kiện toàn dựa trên một tiêu chuẩn thế gian nào đó thì Thượng đế phải cho nó lên thiên đàng. Nhưng chỉ có cái Ta biết, là nhận biết thuần khiết, không cá biệt, mới có thể thăng thiên.
 • Vượt lên trên ý định hung hãn (17/11/2021) by Đại thượng sư - Giữa mức tâm thức 48 và 96, con cần hoàn toàn chú tâm vào việc thay đổi chính mình và không tìm cách thay đổi ai khác. Con cần tiêu diệt những phàm linh mà con đã tạo ra và thể hiện những bài học tích cực của bảy tia sáng.
 • Bị ảnh hưởng bởi tâm thức chết (16/11/2021) by Đại thượng sư - Ai ai trên trái đất đều đã bị tâm thức chết ảnh hưởng và chịu khuất phục nó. Tỉnh ngộ, nhận ra điều này, nhưng đừng phủ nhận, đừng cảm thấy tội lỗi và lên án mình. Hãy để các thày giúp nhận ra từng mảnh của tâm thức chết và đập tan chúng.
 • Kịch bản tâm linh trên trái đất (12/11/2021) by Đại thượng sư - Ở mỗi mức tâm thức có một phàm linh giả muốn giữ con ở mức đó, biện minh là con không cần tiến lên. Nhưng cũng có một phàm linh hung hãn ở dưới mức 48 muốn kéo con vào chuyện đối phó với một đối thủ bên ngoài.
 • Tâm thức chết (11/11/2021) by Đại thượng sư - Dòng sông sự Sống là một dòng chảy liên tục, tuôn chảy không ngừng. Không có gì trong Dòng sông sự Sống đứng yên, lúc nào nó cũng thăng vượt chính nó. Tâm thức chết là khi con tách ra khỏi Dòng sông sự Sống, và trong khoảng cách đó có chờ mong, phán xét.
 • Hãy để các phàm linh cũ chết đi (07/11/2021) by Đại thượng sư - Tiến trình nâng cao tâm thức là tiến trình tạo ra một phàm linh, để cho nó chết đi, và tái sinh với một phàm linh mới cao hơn phàm linh cũ. Mỗi lần, cái Ta Biết tiến gần hơn tới hợp nhất với cội nguồn, và đóng góp vào Thánh linh.
 • Con hơn là tâm của con (05/11/2021) by Đại thượng sư - Con chỉ biết được một tia sáng khi con nhập một với nó. Con không phải là một chủ thể tách biệt nghiên cứu một khách thể tách biệt từ ở xa. Cái Ta Biết rút ra và không đồng hóa với phàm ngã và thay vào đó nhập một với tia sáng.
 • Hai loại linh thể (03/11/2021) by Đại thượng sư - Có hai giai đoạn trong sự tiến hóa, Giai đoạn đầu Tánh linh tập trung vào việc sáng tạo hình tướng. Giai đoạn thứ nhì, nó nhận ra rằng muốn tạo ra hình tướng hoàn toàn mới thì nó phải tái tạo chính nó.
 • Không ai đã từng làm con điều gì (29/10/2021) by Serapis Bey - Con có thể giải quyết vấn đề phản ứng của con mà không giải quyết vấn đề cư xử của người kia. Đây là một lời dạy cách mạng, một lời dạy thần diệu.
 • Con có quyền không thập toàn (28/10/2021) by Phật Gautama - Phụ nữ đã được bình quyền bề ngoài trên mặt chính trị, kinh tế, luật pháp, nhưng chưa được bình quyền tâm lý. Sa nhân đã phóng chiếu lên nhân loại một chuẩn mực nhị nguyên đòi hỏi ai nấy phải cố toàn hảo. Chưa ai đạt được toàn hảo, sẽ không ai đạt được.
 • Biết là lời kêu gọi của các con SẼ có kết quả (27/10/2021) by Giê-su - Khi con đọc một bài nguyện, con cần đọc với tâm thức chiến thắng, tức là con biết một người hay một nhóm nhỏ CÓ KHẢ NĂNG khiến tâm thức đại chúng chuyển vọt, và qua đó trị liệu được tâm thức đại chúng. Con đọc với thái độ TA LÀM ĐƯỢC và TA SẼ LÀM vì TA LÀ!
 • Vượt qua bi kịch bằng cách chuyển từ phản ứng sang hành động (10/10/2021) by Phật Gautama - Không có một định luật thiên nhiên nào bắt con phải phản ứng lại những tình huống mà con gặp trong vũ trụ vật chất, bởi vì con có tiềm năng gia tốc vào một tâm thức cao hơn, nơi con không phản ứng mà con hành động.
 • Hoà điệu với Ki-tô bên trong, một kỹ thuật thực dụng (10/10/2021) by Giê-su - Ta hiểu hoàn toàn là trang mạng này không thể trả lời các câu hỏi riêng tư của các con. Nhưng ta sẽ không để các con trong tình trạng khốn khó. Các con có khả năng hiệp thông trực tiếp với ta. Việc thiết lập sự hiệp thông này sẽ mất chút thời gian và nỗ lực. Tuy nhiên nếu con áp dụng bài tập sau đây, tiến trình này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Những thay đổi cần thiết trong tư duy người châu Á (10/10/2021) by Phật Gautama - TA LÀ đấng hằng chảy, hằng thăng vượt. Ta chưa bao giờ là một sinh thể tĩnh lặng. Thờ phượng một bức tượng bằng vàng bất biến, và cho rằng đức Phật mà nó tượng trưng cũng là bất biến, là một sự hiểu lầm căn bản những lời dạy của ta cách đây 2500 năm.
 • Tại sao tiết lộ tuần tự? (10/10/2021) by Phật Gautama - Tiến trình tiết lộ tuần tự không bao giờ được dừng lại. Và trên một khía cạnh nào đó, điều này cũng thật đáng buồn nếu những người theo giáo lý cũ tự khép kín lại đối với mọi điều mới mẻ, trở thành những kẻ giáo điều.
 • Quả vị Ki-tô là sự buông bỏ (10/10/2021) by Giê-su - Con nhìn vào những người tâm linh nói chung, con sẽ thấy rất nhiều người tới một điểm sẽ đụng phải một điều gì đó mà họ không sẵn lòng buông bỏ. Rồi hoặc là họ ngừng tiến bước trên đường tâm linh, hoặc họ bước vào con đường tay trái, con đường công truyền, nơi họ từ chối thay đổi một điểm gì đó trong tâm lý họ, họ từ chối từ bỏ một cái gì đó để theo Ki-tô.