Bài vấn đáp mới đăng

Sau đây là các bài vấn đáp đã được dịch sang Việt ngữ và đăng lên website này trong thời gian gần đây. Bên cạnh tựa bài là ngày chúng tôi đăng bản dịch Việt ngữ. Trong thân bài có ghi ngày chân sư truyền đọc cho ông Kim Michaels.

 • Tâm lý chưa giải quyết đằng sau sự bùng phát coronavirus (15/12/2022) by Mẹ Mary - Vi-rút là sự biểu hiện, sự phóng diễn của tâm thức sa ngã trong cõi vật lý. Tâm thức sa ngã và các sinh thể sa ngã là một loại vi-rút, một loại ký sinh trùng vì chúng không có khả năng tồn tại một mình.
 • Về việc sử dụng lò vi sóng (15/12/2022) by Mẹ Mary - Nhưng sức nóng từ lò vi sóng cũng có một tác động nội tại bên trong thức ăn sẽ giảm thiểu không những giá trị dinh dưỡng mà cả các năng lượng vi tế trong thực phẩm.
 • Về lòng gắn bó với người khác (15/12/2022) by Mẹ Mary - Sự kiện cơ bản là như sau: Bất kỳ dính mắc nào cũng đến từ một cái ngã tách biệt. Nếu con vẫn còn một dính mắc thì con vẫn có một cái ngã tách biệt mà con chưa thấy.
 • Có học được gì về cõi tâm linh bằng cách so sánh với địa cầu? (15/12/2022) by Mẹ Mary - Tâm thức và thực tại của một chân sư thăng thiên quá khác với những gì con thấy trên địa cầu đến độ thật khó lòng nào mô tả được bằng ngôn từ, vì con có xu hướng chỉ nắm bắt được ngôn từ, nắm bắt các hình ảnh, các khái niệm mà con quen thuộc trên địa cầu.
 • Các bộ kinh và khả năng thần thông (15/12/2022) by Giê-su - Không một vị thày tâm linh chân chính nào sẽ khuyến khích học trò mình làm như vậy, và không một vị thày tâm linh chân chính nào sẽ tìm cách thu hút những học trò mong muốn như vậy.
 • Quan hệ giữa phàm linh tập thể và phàm linh nội tại cá nhân (15/12/2022) by Mẹ Mary - Đối với một phàm linh nội tại, con sẽ không cảm thấy cường độ năng lượng lớn đến vậy, giản dị là vì nó đến từ bên trong và con đã quen với nó rồi. Khi con cảm nhận một cái gì thực sự đè nặng lên con, một cái gì thực sự mạnh mẽ, thì con biết nó đến từ ngoài.
 • Cách hiệu quả nhất để tác động đến khí hậu (07/12/2022) by Mẹ Mary - Rõ ràng việc tìm cách thay đổi khí hậu một cách riêng lẻ không phải là cách hiệu quả nhất. Để thay đổi khí hậu, con cần thay đổi nguyên nhân của nó, và nguyên nhân chính là tâm thức tập thể.
 • Làm thế nào ứng phó với một người không muốn sống (07/12/2022) by Mẹ Mary - Ta nói ra điều này để con có thể đương đầu với những cảm giác trách nhiệm, tội lỗi, vô vọng và tuyệt vọng khi con không có khả năng giúp đỡ người đó.
 • Đường tu thường là những chu kỳ có thể xem là thăng trầm (07/12/2022) by Mẹ Mary - Trên cơ bản, chúng ta có thể nói là nếu con cảm thấy mình đi thụt lùi hay rơi vào một vòng xoáy hướng hạ, thì luôn luôn đó là vì có một cái gì đó mà con không sẵn lòng xem xét.
 • Maitreya có phải là đấng cứu tinh đích thực? (07/12/2022) by Giê-su - Tương tự, lời cả quyết rằng Maitreya đã hiện thân vật lý cũng không phù hợp với lời dạy của đạo Phật về đức Phật tương lai. Maitreya sẽ không hiện thân như một người độc nhất.
 • Trực giác và trí thông minh (07/12/2022) by Giê-su - Cách suy nghĩ của con, hay tâm con, không còn chú tâm hay không còn bị mắc kẹt trong cõi lý trí nữa. Con đang bước vào cõi bản sắc nơi con có một tầm nhìn trực giác hơn hẳn.
 • Vai trò của Giu-đa (07/12/2022) by Giê-su - Trên thực tế, ta rất mong muốn nhìn thấy các tín đồ Cơ đốc tha thứ cho Giu-đa và hoàn toàn buông xả mọi cảm xúc tiêu cực đối với ông.
 • Phật Gautama, giác ngộ và các tầng của tự ngã (30/11/2022) by Phật Gautama - Khi con tới những tầng cao của con đường tâm linh thì con có một số trải nghiêm tâm linh và con có cảm tưởng đó là giác ngộ tối hậu. Nhưng đó chỉ là tuệ giác tối hậu mà con thấy được ở điểm đó.
 • Xác suất một cuộc chiến hạt nhân (30/11/2022) by Saint Germain - Xác suất địa cầu sẽ đạt đến thời hoàng kim là bao nhiêu? 100%.
 • Các cuộc biểu tình tại Iran (30/11/2022) by Saint Germain - Con cần quyết định, liệu con đã sẵn sàng đoạn tuyệt với đạo Hồi trong các khía cạnh bảo thủ, áp chế nhất của nó hay không?
 • Đương đầu với tuổi già (30/11/2022) by Mẹ Mary - Con hãy làm công việc này. Tìm cách phơi bày những cái ngã đó rồi giải thoát cho mình được tự do, không dính mắc với cơ thể càng nhiều càng tốt. Và chính khi con làm như thế thì việc đương đầu với bệnh tật, đương đầu với nỗi đau, cũng sẽ dễ dàng hơn.
 • Phật giáo Tây Tạng nói không có hồn, chỉ có tâm (30/11/2022) by Giê-su - Bởi vì thật sự ngay cả trong đạo Phật, cũng phải có một cỗ xe cho tâm đi xuống cơ thể vật lý và tương tác với cơ thể vật lý.
 • Cái Ta Biết ở đâu vào ban đêm khi con ngủ? (30/11/2022) by Mẹ Mary - Cũng có một số ngươi mang lỗ hổng trong hào quang của mình, khiến cái Ta biết có thể rời xác thân vật lý để ngao du đến những vùng khác.
 • Khi người nữ tăng triển nhanh hơn người nam (30/11/2022) by Mẹ Mary - Có một xu hướng chung chung là phái nữ cởi mở hơn phái nam trong sự phát triển cá nhân, thậm chí cả sự phát triển tâm linh hay sự chữa lành tâm lý.
 • Về ngã tách biệt (30/11/2022) by Mẹ Mary - Chắc chắn ngã sẽ chống cự lại để không bị phơi bày. Nhưng mặt khác, rất nhiều những cái ngã tách biệt đặc thù như vậy không thật sự có một tiến trình lý luận tinh xảo lắm đâu.
 • Khác biệt giữa nỗi giận nhân thế và sự thịnh nộ thần thánh (23/11/2022) by Giê-su - Thịnh nộ thần thánh không phải là loại tình yêu ủy mị, mềm mỏng mà hầu hết mọi người thường nghĩ. Nó sẽ không để yên cho con đứng mãi trong một ý niệm bản sắc giới hạn.
 • Không có chất nào, thiết bị nào, kỹ thuật nào trong cõi vật lý sẽ bảo đảm tăng triển tâm linh (23/11/2022) by Mẹ Mary - Không có gì con có thể làm trong cõi vật lý sẽ bảo đảm sự tăng triển tâm linh cho con, đơn giản là vì sự điều ngự tâm linh cũng có nghĩa là sự điều ngự cả bốn thể phàm của con.
 • Phong trào Black Lives Matter (23/11/2022) by Mẹ Mary - Trong phong trào Black Lives Matter có một khía cạnh chính đáng, ôn hòa rất cần thiết, và kỳ thực khía cạnh này đã nhận được nguồn cảm hứng từ các chân sư thăng thiên đang làm việc với một vài cá nhân.
 • Chuyển nghiệp cho con cái (23/11/2022) by Mẹ Mary - Nhưng cũng có một phần của nghiệp đòi hỏi chính người đó phải thấy được một điều gì đó và thăng vượt một trạng thái tâm thức nào đó. Điều này, hiển nhiên, con không thể làm thế cho người khác.
 • Đệ tử của chân sư thăng thiên và sự nghèo túng (23/11/2022) by Mẹ Mary - Trong nhiều trường hợp, con sẽ có khả năng nhìn ra là con mang một cái ngã tách biệt đang cưỡng chống lại sự dồi dào, cưỡng chống lại sung túc vật chất.
 • Vai trò tâm linh của Ấn độ (16/11/2022) by Chân sư More - Nếu ta hoàn toàn thành thật và thẳng thắn với con, ta phải nói là yếu tố chính yếu đã cầm giữ nước Ấn không phát triển được thành một quốc gia hoàn toàn hiện đại, đó chính là các đạo sư.
 • Ý định sát nhân đối với Công nương Diana và sự cưỡng chống thay đổi tại Anh (16/11/2022) by Giê-su - Có thật sự quan trọng lắm hay không nếu đó là một cuộc ám hại hay một tai nạn? Câu hỏi lớn hơn cần được đặt ra là ý định ám sát đó phát xuất từ đâu.
 • Nghiệp được lưu trữ ở đâu? (16/11/2022) by Mẹ Mary - Nghiệp còn có một thành phần tâm lý, và đây là những tin tưởng, những tư duy, những cái ngã tách biệt. Những thứ này không hẳn là được lưu trữ, mặc dù chúng hiện diện nơi ba thể phàm cao hơn của con.
 • Mật mã trong Kinh thánh (09/11/2022) by Giê-su - Tại sao Thượng đế lại cài đặt mật mã vào một lời được ban ra cách đây hàng ngàn năm để truyền đạt một thông điệp mà ngày nay ngài có thể dễ dàng truyền đạt qua sự tiết lộ trực tiếp?
 • Giáo lý nền tảng về việc chữa lành tâm lý (09/11/2022) by Giê-su - Đây là tại sao lòng trung thành đối với một giáo lý nhất định hay một đạo sư nhất định không phải là điều xây dựng. Điều con cần trung thành là trung thành với con đường nội tâm của riêng con. 
 • Cầu nguyện cho người quá cố (09/11/2022) by Mẹ Mary - Một linh hồn, tùy theo mức tâm thức đạt được trước khi qua đời, có thể bị kẹt lại nơi cõi trung giới chẳng hạn, và chắc chắn đây là một trường hợp con có thể cầu thỉnh để cắt đứt các sợi dây trói buộc hầu linh hồn đó có thể bước sang một cõi cao hơn.
 • Liệu con đang nghe thấy tự ngã hay cái ta cao của con? (02/11/2022) by Giê-su - Đặc biệt con cần cảnh giác bất kỳ lời chỉ dẫn nào rơi vào hai loại cạm bẫy chủ yếu trên đường tu, cụ thể là lòng sợ hãi và lòng kiêu mạn.
 • Nguyên nhân tâm linh của chứng dị ứng (02/11/2022) by Giê-su - Nếu con không công nhận thực tế của luân hồi và đầu thai thì đơn giản con sẽ không thể có được một hiểu biết đúng đắn về dị ứng.
 • Vui hưởng cuộc đời mà không dính mắc (02/11/2022) by Giê-su - Bằng cách trở thành một với cái ta Ki-tô, con sẽ lần hồi trở nên không dính mắc đối với mọi thứ của thế gian. Điều này sẽ không xảy ra nếu con cố tình kìm nén ham muốn của mình.
 • Khi câu hỏi không còn thích đáng, đó là lúc con đã thoát khỏi nó (19/10/2022) by Mẹ Mary - Con không nhất thiết phải nhớ lại những chi tiết cụ thể của chấn thương nhập đời của con, hoàn cảnh mà nó đã xảy ra.
 • Căng thẳng và áp lực trong trí thể (19/10/2022) by Mẹ Mary - Nhưng một nguyên do chủ yếu là cái thiết bị nho nhỏ mà tất cả các con đều mang trong túi cho phép con truy cập tức thì tin tức từ khắp mọi nơi trên thế giới.
 • Trải nghiệm tâm linh không có kịch tính hay tương phản (19/10/2022) by Mẹ Mary - Nhiều người đã dựng lên nhận thức cho rằng nếu họ là người thực sự tâm linh, nếu họ có trải nghiệm tâm linh thực sự, thì đó phải là một trải nghiệm kịch tính, khác hẳn với trạng thái tâm thức bình thường của họ.
 • Quan hệ nghiệp tạo với cha mẹ (12/10/2022) by Mẹ Mary - Ta đặc biệt nói điều này là vì có biết bao người lớn lên tại Á châu đã được dạy dỗ để nghĩ rằng mình phải giữ hiếu với cha mẹ mãi mãi, ít ra là cho đến hết kiếp này, hay có thể cả nhiều kiếp sau nữa.
 • Người da đen cần thăng vượt một số thái độ và niềm tin về chính mình (12/10/2022) by Mẹ Mary - Con không được sinh tạo là người da trắng hay người da đen, mà con được sinh tạo là những con người tâm linh, những sinh thể tâm linh.
 • Giáo lý nền tảng về Tình thương Thiêng liêng, đối chiếu với tình yêu người phàm (12/10/2022) by Giê-su - Thật ra bài hát này của The Beatles được thiết kế – không phải một cách ý thức bởi người viết nhạc, mà bởi một thày giả đã phóng nó ra từ một cõi thấp – để cài đặt một cái móc tâm lý vào tâm thức mọi người.
 • Có cần thay đổi quá khứ hay không? (12/10/2022) by Phật Gautama - Con đang mang theo quá khứ của con với con, và nếu con không thay đổi nó thì con sẽ mang nó theo con vào tương lai. Và nó sẽ tác động con y như nó đang tác động con bây giờ. 
 • Tại sao các chân sư không dạy thiền dưới dạng truyền thống (11/10/2022) by Phật Gautama - Thiền quán không nhất thiết có nghĩa là con ngồi đó tĩnh lặng và tập trung vào một câu thần chú hay một kỹ thuật nào khác.
 • Khái niệm tự ngã, phàm linh nội tại và ngã tách biệt (11/10/2022) by Mẹ Mary - Con không thể tìm ra một nút bật, để khi con tắt nút đi thì tự ngã biến mất. Con phải giải quyết từng thành phần của tự ngã để khắc phục nó.
 • Nói chuyện với người khác nhưng để ý phản ứng của mình (11/10/2022) by Giê-su - Trách nhiệm của con là cho người kia cơ hội thay đổi bằng cách nói ra những gì con thấy, chứ không là chọn lựa dùm họ những gì họ phải làm với điều con vừa nói với họ.
 • Tiến trình sáng tạo cơ thể con người (11/10/2022) by Mẹ Mary - Trên một hành tinh tự nhiên, người ta có khả năng kết đọng một cơ thể vào tầng vật lý xuyên qua các tầng bản sắc, lý trí và tình cảm.
 • Làm thế nào xử lý những lỗi lầm ảnh hưởng đến người khác (11/10/2022) by Mẹ Mary - Điều này áp dụng cho mọi người trong đời con, con yêu dấu: cho cha mẹ, cho con cái, cho thân nhân, cho bất cứ ai, tuyệt đối bất cứ ai. Con tôn trọng quyền tự quyết của họ nhưng con cũng tôn trọng quyền tự quyết của con.
 • Lòng biết ơn giúp con nhận ra vật chất không sai khiến được tánh linh (11/10/2022) by Mẹ Mary - Vì vậy, đâu là thông điệp tiềm thức mà con đang gửi vào tấm gương vũ trụ? Đó là: “Tôi muốn trải nghiệm sự thiếu thốn, hầu tôi có lý do để cảm thấy vô ơn. Hãy cho tôi một lý do để tôi cảm thấy vô ơn.”
 • Lòng tốt không có nghĩa là con không bao giờ thách thức hay chống đối người khác (11/10/2022) by Maitreya - Khi con đối xử với những người ở tâm thức thấp, những loại người hung dữ, thì lòng tốt không phải là để yên cho họ không bị hề hấn chi, mà thực sự là thách thức họ.
 • Thay đổi ngoại hình có là tội lỗi hay không, như các thủ thuật thẩm mỹ hay nhuộm tóc? (11/10/2022) by Giê-su - Những việc làm của con sẽ không đưa con vào thiên đường, cũng như nó sẽ không ngăn con vào thiên đường. Yếu tố quyết định là trạng thái tâm thức của con.
 • Bị dính mắc vào cách người đời thực hành giáo lý tâm linh (11/10/2022) by Phật Gautama - Lời dạy đã ở cõi vật lý. Cơ hội đã được trao ra. Dù người ta có làm gì với nó thì đó là quyền tự quyết của họ.
 • Làm thế nào cho tâm im lặng (11/10/2022) by Phật Gautama - Không phải con chỉ có một cái ngã tách biệt đâu, mà con có một cái ngã tách biệt to lớn hơn – nếu có thể nói như vậy – với nhiệm vụ chủ yếu là khiến cho tâm con làm việc.
 • Các khả năng vỏ ngoài trên đường quả vị Ki-tô (11/10/2022) by Mẹ Mary - Họ tạo ra nhiều cái ngã trong ba thể cao khiến họ cưỡng chống lại mọi công việc trong cõi vật lý. Và họ cho đó thực sự là một chỉ dấu tinh tấn tâm linh.
 • Làm thế nào giúp một người không tâm linh (11/10/2022) by Mẹ Mary - Con không cần cảm thấy là mình mang trách nhiệm phải giúp tất cả mọi người mà mình gặp.
 • Cách đối phó với lời chỉ trích của người khác (11/10/2022) by Mẹ Mary - Con cũng sẽ khám phá có một cái ngã sâu hơn đứng đằng sau, gắn liền với toàn bộ quan điểm cho rằng con phải là người toàn hảo.
 • Chấn thương nhập đời và cách tiếp cận trái đất (11/10/2022) by Mẹ Mary - Tất cả các con đều có khả năng làm được điều này. Con hãy tin ta. Chỉ khi nào con tự giải thoát khỏi cách con tiếp cận địa cầu thì con mới có thể giã từ địa cầu.
 • Thực tại nằm trong tâm người đọc (11/10/2022) by Chân sư More - Điều thực sự quan trọng không phải là liệu một bản văn tâm linh có chính xác hay không. Điều thực sự quan trọng là con sử dụng câu chuyện đó để kích hoạt một trải nghiệm nội tâm sẽ giúp con thăng vượt một mức tâm thức nào đó.
 • Các chân sư có một trạng thái tâm thức quả cầu, phi địa phương (11/10/2022) by Giê-su - Đúng hơn, ta có thể ở 2 triệu nơi khác nhau cùng một lúc. Ta có thể ở mọi nơi trong bầu cõi cục bộ của trái đất hầu giúp đỡ hàng triệu người cùng một lúc.
 • Lỗ đen là gì? (11/10/2022) by Saint Germain - Big Bang không phải là một biến cố khởi đầu từ một điểm, mà là một sự nở giãn vĩ đại khi độ rung của năng lượng được các Elohim hạ thấp xuống từ cõi cảm xúc.
 • Con đang ở tầng tâm thức nào? (06/10/2022) by Mẹ Mary - Ta có thể cam đoan với con là những ai bị ám ảnh bởi việc đánh giá tầng cấp tâm thức của mình hay của người khác, không phải là người ở mức tâm thức cao lắm. 
 • Mẹ Teresa đã thăng thiên hay chưa? (31/08/2022) by Mẹ Mary - Hoàn toàn không đúng khi cho rằng con có thể hội đủ tư cách thăng thiên bằng cách thực hiện nhiều công việc thiện lành.
 • Mẹ Teresa có đã trở thành một sinh thể thăng thiên? (31/08/2022) by Giê-su - Nhưng thêm vào đó còn có những nghiệp quả đối với chính mình, tức là trạng thái tâm thức của mình. Mẹ Teresa chưa hoàn tất xong phần này vì Mẹ chưa giải quyết được mối quan hệ của Mẹ với Thượng đế.
 • Xâm mình không đem lại quyền năng tâm linh (31/08/2022) by Giê-su - Ta có thể cam đoan với con rằng việc làm ô uế thánh đường xác thân dù bằng cách nào đi nữa, kể cả việc sử dụng ma túy, sẽ không giúp cho con tăng triển tâm linh.
 • Phải chăng nghiệp quả là một lời dạy sai lầm? (31/08/2022) by Giê-su - Họ nhìn nhận là có tiền kiếp nhưng họ phủ nhận tiền kiếp có bất kỳ ảnh hưởng nào trên hiện tại. Ta thật không thể theo kịp cái lô-gíc tin vào luân hồi mà không có nghiệp quả.
 • Đền bù cho con cháu người nô lệ (31/08/2022) by Mẹ Mary - Con sẽ không thực sự giải thoát khỏi sự xâm hại cho đến khi con hoàn toàn tha thứ cho kẻ đã xâm hại con, tha thứ cho cách con đã phản ứng lại sự xâm hại đó như thế nào.
 • Nguyên nhân tâm linh của chứng mất ngủ (30/08/2022) by Mẹ Mary - Thường chứng mất ngủ do các tà lực đó gây ra khi chúng phóng chiếu năng lượng vào tâm con.
 • Làm thế nào thoát khỏi bị choáng ngợp bởi đau khổ của người khác (30/08/2022) by Mẹ Mary - Con cũng sẽ cần đối phó với một số ngã tách biệt, bảo con sẽ là người ích kỷ nếu con đóng cửa lòng nhạy cảm của mình lại đối với người đau khổ.
 • Avatar và những cái ngã được tạo ra trên một hành tinh tự nhiên (30/08/2022) by Saint Germain - Đó có thể là một cái ngã khiến con cảm thấy mình phải giúp đỡ người khác – khi con chứng kiến người khác bị khổ đau, con muốn giúp họ.
 • Nền tảng của tăng triển là biến hóa năng lượng do các tin tưởng nhị nguyên tạo ra (30/08/2022) by Giê-su - Thực sự, chính những tin tưởng nhị nguyên của con, những tin tưởng cấu tạo ý thức bản sắc con người con, đã giữ con bên ngoài thiên đường.
 • Quyền tự quyết của con tự quyết đến mức nào? (30/08/2022) by Giê-su - Khi con phân biệt được cái Ta Biết với cỗ xe 4 tầng, con sẽ thấy rằng chính cái Ta Biết mới là “người” chọn lựa.
 • Động vật có thể tái sinh làm người? (30/08/2022) by Mẹ Mary - Điều này Charles Darwin đã quan sát chính xác, cụ thể là trong thiên nhiên có một tiến trình tiến hóa vô thức nào đó. Điều mà ông không nhìn ra...
 • Giáo lý nền tảng về các quan hệ nghiệp tạo (30/08/2022) by Giê-su - Nói thẳng để đánh thức họ mở mắt ra với sự sống vĩnh hằng thì không phải là vi phạm quyền tự quyết. Trái lại, đó là một bước cần thiết để ngăn chặn các dòng sống bị lạc đường.
 • Khác biệt giữa cái Ta Ki-tô và Hiện diện TA LÀ (30/08/2022) by Giê-su - Nhiều người đã đạt được một mức hoà điệu nào đó với Hiện diện TA LÀ, nhưng hầu hết không nhận diện ra đó là gì.
 • Quỷ là gì? (30/08/2022) by Mẹ Mary - Quỷ giống như một chiếc máy tính cứ không ngừng chạy mãi cùng một chương trình một cách ngu ngốc.
 • Phong trào QAnon (30/08/2022) by Mẹ Mary - Con không thể ngồi đó và cho phép hào quang của mình bị thấm đẫm những năng lượng sợ hãi đó mà đồng thời vẫn bước theo con đường dẫn đến quả vị Ki-tô.
 • Giáo lý căn bản về cái chết thứ nhì (30/08/2022) by Giê-su - Cái chết thứ nhì, được gọi vậy để phân biệt nó với cái chết “đầu” chỉ lúc xác thân vật lý chết đi và dòng sống tái sinh, chỉ lúc cơ hội tái sinh ở bất cứ nơi nào trong thế giới vật chất vĩnh viễn chấm dứt. Ta có thể nói là với cái chết thứ nhì, một dòng sống đặc trưng đã hoàn toàn bị xóa bỏ và mất đi.
 • Chìa khóa để yêu bản thân (30/08/2022) by Giê-su - Con không thể dạy cho tâm hồn của con yêu thương chính nó, hay yêu thương chính con. Con cần phải tiếp xúc với cái Ta Biết.
 • Lời dạy căn bản về phân mảnh linh hồn và bệnh tâm thần (30/08/2022) by Giê-su - Có cái gì đó đã làm nổ tung và thổi bay một phần cấu trúc tinh thể cùng với năng lượng trong đó. Bây giờ chỉ còn sót lại một cấu trúc khiếm khuyết với một lỗ hổng to tướng, và con cảm nhận điều này như một chấn thương trầm trọng.
 • Lời dạy căn bản về những gì xảy sau khi chết (30/08/2022) by Giê-su - Ngay cả khi sự chuyển đổi tâm thức này xảy ra chỉ năm phút trước khi chết, dòng sống cũng sẽ được trợ giúp lớn lao sau khi chết.
 • Đau đớn có mục đích tâm linh nào không? (30/08/2022) by Chân sư More - Đau đớn chỉ là dấu hiệu cho thấy con đã bước vào Trường đời Cay đắng trong kiếp này hay trong một tiền kiếp.
 • Thay đổi tâm thức xảy ra như thế nào? (30/08/2022) by Mẹ Mary - Thật là sẽ chẳng ích lợi gì nếu con được các chân sư thăng thiên giúp cho con đạt tới giải thoát trong vòng 5 phút.
 • Giáo lý nền tảng về tình dục và đồng tính luyến ái (30/08/2022) by Giê-su - Sẽ có khả năng một dòng sống khoác lấy một cơ thể nam trong khi chưa buông bỏ được sự đồng hóa với một tâm hồn nữ. Nói cách khác, họ mang cơ thể nam nhưng vẫn duy trì sự hấp dẫn tình dục đối với cơ thể nam mà họ đem theo từ tiền kiếp.
 • Tại sao không có bằng chứng là linh hồn tồn tại sau khi chết? (30/08/2022) by Giê-su - Vậy sẽ ích gì để mà chứng minh sự thật của thiên đường cho những người không có hy vọng vào được thiên đường?
 • Hồn là vật chất hay tâm linh, hay cả hai? (30/08/2022) by Giê-su - Tiến trình mà qua đó cái Ta Biết ý thức được nội dung của tâm tiềm thức (các tầng vật lý, cảm xúc, lý trí và bản sắc) có thể được xem là một tiến trình của chính con đang giao tiếp với tâm hồn.
 • Giáo lý nền tảng về UFO, vòng tròn đồng ruộng và các hiện tượng khác (30/08/2022) by Giê-su - Điều này giải thích tại sao nhiều người thời Trung cổ quả quyết là họ đã nhìn thấy tận mắt đủ loại thú vật thần thoại, trong khi ngày nay trong xã hội hiện đại duy lý, gần như chẳng còn ai nhìn thấy nữa.
 • Cái ngã cho con cảm nhận liên tục (27/08/2022) by Giê-su - Đây là cái ngã chỉ đơn giản cho con một cảm nhận liên tục. Cũng đúng là nó cần chết đi, nhưng nó là ngã cuối cùng cần chết đi.
 • Cơ thể và cái chết của một ngã tách biệt (17/08/2022) by Mẹ Mary - Khi con để cho một cái ngã chết đi, điều này có thể gỡ bỏ một chứng bệnh, nhưng thêm vào đó, nó cũng trao cho cơ thể vật lý nhiều năng lượng hơn.
 • Khi kundalini thức giấc tự phát (17/08/2022) by Giê-su - Kỳ thực, bà có trải nghiệm kundalini thức dậy và điều này khiến bà rất bối rối. Bà nghĩ mình bị bệnh tâm thần, nhưng rốt cuộc bà viết một cuốn sách về kinh nghiệm này.
 • Mọi thứ đều là khái niệm cho tới khi nó trở thành trải nghiệm (17/08/2022) by Giê-su - Tự ngã cũng chỉ là một khái niệm. Cho nên khi tìm cách loại bỏ khái niệm tự ngã bằng cách tạo ra một khái niệm khác – tâm linh hơn, hay ho hơn – con sẽ chỉ khiến cho tự ngã biến thái sang một hình dạng khác.
 • Hiệu ứng giả dược (placebo) (11/08/2022) by Mẹ Mary - Cái mà người ta gọi là hiệu ứng giả dược thật ra là tác nhân chữa bệnh chủ yếu, nó chính là hệ thống chữa bệnh của bốn thể phàm con người.
 • Nguyên nhân tâm linh của bệnh trầm cảm và cách chữa trị (11/08/2022) by Giê-su - Và ta có thể cam đoan với con rằng làm việc lành và giúp tha nhân là cách nhanh nhất – và nhiều khi là cách duy nhất – để chữa trị chứng trầm cảm.
 • Buông bỏ sự vướng mắc vào những quyết định sai lầm quá khứ (07/08/2022) by Mẹ Mary - Đáng tiếc thay, con yêu dấu, chỉ có một cách để buông bỏ bám mắc mà thôi, đó là… buông bỏ, thế thôi.
 • Quá khắt khe với bản thân (07/08/2022) by Kim Michaels - Nếu tình thương Thượng đế vô điều kiện thì tôi phải hội những điều kiện gì để xứng đáng với tình yêu đó? Câu trả lời thật hiển nhiên.
 • Cần tránh loại nhạc nào? (25/07/2022) by Mẹ Mary - Con hãy cảm nhận âm nhạc đang tác động thế nào trên năng lượng của con, liệu nó nâng cao hay kéo thấp, và con hãy quyết định dành ra một thời gian để con lắng nghe sự im lặng.
 • Thực phẩm và chế độ ăn uống (25/07/2022) by Mẹ Mary - Đừng cực đoan về chuyện ăn uống. Trên hết, ta muốn con xem xét câu hỏi sau đây: “Con đang sống trong một vũ trụ thù địch hay một vũ trụ thân thiện?”
 • AIDS có phải là hình phạt của Thượng đế không? (25/07/2022) by Giê-su - Sức căng thẳng của nghiệp quả cũng giống như nước dâng lên đằng sau con đập, nó gia tăng và chồng chất khi có nhiều người sống chung chạ.
 • Nhân loại đã tạo ra mọi sự mất quân bình trong thiên nhiên như thế nào (25/07/2022) by Giê-su - Loài người – bằng cách chìm xuống tâm thức tách biệt và nhị nguyên – đã tạo ra TẤT CẢ những sự mất cân bằng đã dẫn đến những tai họa thiên nhiên, thời tiết khắc nghiệt, đất đai cằn cỗi, thậm chí cả bệnh tật.
 • Làm thế nào ngừng phản ứng qua một ngã tách biệt (20/07/2022) by Mẹ Mary - Và nếu con lấy thái độ tổng quát đó, con cũng sẽ rút được kết luận là bất cứ khi nào con có phản ứng khiến mình bị bối rối và mất an bình, thì cái đó đến từ một ngã tách biệt.
 • Tiến hóa của một dòng sống sau khi đã theo sa nhân (20/07/2022) by Giê-su - Điều chúng ta có thể nói được là hiện nay có nhiều dòng sống hơn đã đi vào hiện thân với trình độ tiến hóa cao hơn các thời kỳ trước.
 • “Có cảm xúc” so với “trải nghiệm cảm xúc” (13/07/2022) by Mẹ Mary - Ta cũng biết cách nói thường tình là bảo rằng: “Tôi đang có một cảm xúc”, nhưng con không có cảm xúc đó. Con, trong tư cách là cái Ta Biết, không có một cảm xúc. Con đang trải nghiệm một cảm xúc.
 • Người nữ được tạo ra trước người nam? (12/07/2022) by Giê-su - Thật không có ích gì thờ phượng một vị thần nam hay một vị thần nữ từ xa, bởi vì con đang là một Thượng đế nam lẫn nữ trong hành động.