Bài vấn đáp mới đăng

Sau đây là các bài vấn đáp đã được dịch sang Việt ngữ và đăng lên website này trong thời gian gần đây. Bên cạnh tựa bài là ngày chúng tôi đăng bản dịch Việt ngữ. Trong thân bài có ghi ngày chân sư truyền đọc cho ông Kim Michaels.

 • 144 tầng tâm thức và đầu thai (09/05/2024) by Giê-su - Có những người sẽ đi lên đi xuống nhiều lần, và vì vậy có những mức mà họ sẽ kinh qua nhiều lần.
 • Phải chăng nghiệp quả là một lời dạy sai lầm? (08/05/2024) by Giê-su - Họ nhìn nhận là có tiền kiếp nhưng họ phủ nhận tiền kiếp có bất kỳ ảnh hưởng nào trên hiện tại. Ta thật không thể theo kịp cái lô-gíc tin vào luân hồi mà không có nghiệp quả.
 • Làm thế nào ngừng cãi vặt (08/05/2024) by Mẹ Mary - Con không cố thay đổi người phối ngẫu của con. Con không cố thay đổi ngay cả tình huống vỏ ngoài. Con không cố giải quyết một vấn đề. Con chỉ để cho ngã đó chết đi, cái ngã đã khiến con tham gia vào quá trình cãi vã.
 • Giáo lý nền tảng về hôn nhân và ly dị (08/05/2024) by Giê-su - Cuộc hôn nhân có thể vô cùng không như ý từ một quan điểm vỏ ngoài, nhưng đó vẫn có thể là cơ hội để cân bằng nghiệp quả và giải quyết tâm lý.
 • Nghiệp quả không là tiền định vì luôn luôn có chỗ cho lựa chọn cá nhân (02/05/2024) by Giê-su - Thật không có nghi ngờ gì là trong một tình huống như vụ đánh bom khủng bố, nghiệp quả là một yếu tố rất quan trọng.
 • Con đã đọc tất cả các bài cầu nguyện nhưng chẳng có gì thay đổi trong hoàn cảnh bên ngoài của con (02/05/2024) by Giê-su - Mục đích của con đường tu là dẫn con lên các tầng tâm thức cao hơn. Con không bao giờ cho phép mình bỏ cuộc. Con không cho phép bất cứ gì đứng giữa con và Thượng đế.
 • Có cách cân bằng nghiệp quả khác hơn là cách “đường thẳng” (01/05/2024) by Chân sư More - Hội đồng Nhân quả chỉ có một quan tâm duy nhất, đó là giải phóng các dòng sống để họ có thể tiến bước trong tiến trình tự thăng vượt bản thân.
 • Tạo nghiệp khi bình luận trên internet (30/04/2024) by Mẹ Mary - Nếu con lên Facebook và nhìn xem một số bài đăng có hàng triệu lượt “thích” hay hàng triệu lượt “chia sẻ”, thì trong một số trường hợp, người khởi đầu câu viết đó đã tạo ra nghiệp quả khủng khiếp.
 • Có cần thay đổi quá khứ hay không? (30/04/2024) by Phật Gautama - Con đang mang theo quá khứ của con với con, và nếu con không thay đổi nó thì con sẽ mang nó theo con vào tương lai. Và nó sẽ tác động con y như nó đang tác động con bây giờ. 
 • Giáo lý nền tảng về nuôi con (24/04/2024) by Giê-su - Cho nên mục đích trong quan hệ của con với đứa trẻ phải là sự tăng trưởng tâm linh của tất cả mọi người. Người chủ của gia đình thực sự phải là tâm Ki-tô.
 • Chuyển nghiệp cho con cái (24/04/2024) by Mẹ Mary - Nhưng cũng có một phần của nghiệp đòi hỏi chính người đó phải thấy được một điều gì đó và thăng vượt một trạng thái tâm thức nào đó. Điều này, hiển nhiên, con không thể làm thế cho người khác.
 • Tại sao một số phụ nữ cứ thu hút những đàn ông lạm dụng mình? (24/04/2024) by Mẹ Mary - Nhưng nguyên nhân thật sự là con muốn giải quyết chấn thương nhập đời của con. Do đó, con cứ không ngừng thu hút những đàn ông hiếp đáp con đến độ con khó lòng nào bỏ qua được vấn đề.
 • Làm thế nào tìm được người bạn đời “thích hợp” (24/04/2024) by Giê-su - Ta cam đoan với con là chuyện đó có thể lặp lại hơn một trăm lần qua nhiều kiếp đầu thai. Và tất nhiên, hoàn toàn không có gì bảo đảm là sau khi hôn một trăm con cóc, sẽ có một con biến thành hoàng tử hay công chúa.
 • Yếu tố hấp dẫn và sóng gió trong một quan hệ nghiệp tạo (24/04/2024) by Mẹ Mary - Lời giải thích cho sự thể này thật đơn giản: nghiệp quả. Con mang nghiệp từ những kiếp trước và nghiệp này cho con cảm giác bị người kia thu hút, nhưng nó cũng đẩy hai người xa nhau.
 • Giáo lý nền tảng về các quan hệ nghiệp tạo (23/04/2024) by Giê-su - Nói thẳng để đánh thức họ mở mắt ra với sự sống vĩnh hằng thì không phải là vi phạm quyền tự quyết. Trái lại, đó là một bước cần thiết để ngăn chặn các dòng sống bị lạc đường.
 • Cảm thấy hôn trầm và ngủ gà ngủ gật khi thực tập tâm linh (10/04/2024) by Mẹ Mary - Con cần tìm một thực tập tâm linh không làm con buồn ngủ, như đọc thỉnh và chú. Con chọn cách đọc dõng dạc và ngắt quãng. Con cũng có thể dùng bài chú Astrea để ngăn tà thể tập thể phóng chiếu vào con.
 • Đau nhức cơ bắp sau khi đọc chú (10/04/2024) by Mẹ Mary - Việc đọc chú không liên quan đến đau nhức cơ bắp. Con nên chú ý xem con có căng thẳng khi đọc chú chăng. Cũng có thể bài chú giải tỏa điều gì đó trong ba thể phàm cao có thể khiến con đau nhức tạm thời, nhưng đau nhức này không thể kéo dài.
 • Quyền tự quyết của con mình (10/04/2024) by Mẹ Mary - Con có quyền và bổn phận định ranh giới cho các con của con. Con người ai ai cũng cần biết cách sinh hoạt trong một nhóm người, và tốt nhất là đứa trẻ học cách quân bằng quyền tự quyết của mình với toàn gia đình.
 • Truyền thống thần bí trong Giáo hội Chính thống và Giáo hội Công giáo (09/04/2024) by Giê-su - Chuyện này thật là giản dị. Ki-tô không hề cấp bằng sáng chế cho bất kỳ một tổ chức hay cá nhân nào trong thế gới con người.
 • Giê-su giảng về đồng bóng (29/03/2024) by Giê-su - Một trong những cõi đó được các thày gọi là cõi tình cảm hay cõi trung giới. Có rất nhiều sinh thể cư ngụ trong cõi này.
 • “Dấu hiệu từ Trời” có nghĩa là cái Ta Ki-tô đang cố liên lạc với con (28/03/2024) by Giê-su - Khi con nhận được một dấu hiệu từ ngoài, rất có thể đó là vì con chưa phát triển trực giác đến mức trực tiếp nghe thấy cái Ta Ki-tô, cho nên cái Ta Ki-tô phải dùng một dấu hiệu bên ngoài để thu hút sự chú ý của con.
 • Về sự tương tác giữa cái Ta Biết và Hiện diện TA LÀ (26/03/2024) by Mẹ Mary - Hiện diện TA LÀ của con là một sinh thể chưa thăng thiên cho tới ngày con thăng thiên, và điều này nghĩa là Hiện diện TA LÀ không có cùng tầm nhìn của một chân sư thăng thiên. Hiện diện TA LÀ nhìn vào trải nghiệm của cái Ta Biết và Hiện diện học hỏi từ trải nghiệm này và từ đó nó mở rộng ý niệm bản ngã của nó, nâng cao nhận biết của nó. Điều này có nghĩa là cái Ta Biết có thể giúp Hiện diện TA LÀ.
 • Cơn hoảng loạn (20/03/2024) by Mẹ Mary - Các cơn hoảng loạn (panic attack) luôn luôn do tà lực tạo ra. Với người trong thế gian thì không có cách hữu hiệu nào để giải quyết hoảng loạn. Nếu con mở tâm với con đường tâm linh và giáo lý chân sư thăng thiên, thì con có thể đọc các bài thỉnh Đại thiên thần Michael và Astrea, Shiva và chính thày để kêu gọi các thày bảo vệ, trói buộc tà lực, bảo vệ hào quang và thể tình cảm của con. Sau đó, dài hạn hơn, con cần giải quyết tâm lý của con.
 • Sức khỏe và năng lượng chống cự (13/12/2023) by Mẹ Mary - Khi con chống cự một biện pháp chữa trị thì con gửi thông điệp là con không tin tưởng cõi mẹ. Nếu sau đó con quyết định hỗ trợ thân thể mình thì các tinh linh thân thể được giải thoát khỏi năng lượng chống đối, và con đạt được kết quả tốt.
 • Nguyên nhân tâm linh của sự mệt mỏi (02/12/2023) by Giê-su - Sự mệt mỏi luôn luôn là chỉ dấu năng lượng của con không đang tuôn chảy một cách tự do.
 • Lời dạy căn bản về phân mảnh linh hồn và bệnh tâm thần (14/11/2023) by Giê-su - Có cái gì đó đã làm nổ tung và thổi bay một phần cấu trúc tinh thể cùng với năng lượng trong đó. Bây giờ chỉ còn sót lại một cấu trúc khiếm khuyết với một lỗ hổng to tướng, và con cảm nhận điều này như một chấn thương trầm trọng.
 • Hồn là vật chất hay tâm linh, hay cả hai? (14/11/2023) by Giê-su - Tiến trình mà qua đó cái Ta Biết ý thức được nội dung của tâm tiềm thức (các tầng vật lý, cảm xúc, lý trí và bản sắc) có thể được xem là một tiến trình của chính con đang giao tiếp với tâm hồn.
 • Đền bù cho con cháu người nô lệ (17/10/2023) by Mẹ Mary - Con sẽ không thực sự giải thoát khỏi sự xâm hại cho đến khi con hoàn toàn tha thứ cho kẻ đã xâm hại con, tha thứ cho cách con đã phản ứng lại sự xâm hại đó như thế nào.
 • Sự bóp méo các lời dạy của Khổng Tử (06/09/2023) by Phật Gautama - Tất nhiên, Khổng Tử đã nhận được linh hứng từ các chân sư thăng thiên nhưng chỉ ở một cấp độ nào đó.
 • Câu hỏi về các nhạc sĩ rock (06/09/2023) by Mẹ Mary - Con có thể thấy người ta đi xem trình diễn nhạc rock la hét cuồng loạn như thế nào, họ phóng ra những khối năng lượng to lớn mà các nhạc sĩ rock có thể hấp thụ – và ma quỷ núp sau họ cũng có thể hấp thụ.
 • Alexander Đại đế có phải là một sa nhân? (30/08/2023) by Giê-su - Phải.
 • Ý nghĩa của trinh tiết (30/08/2023) by Mẹ Mary - Điều sa nhân đã làm suốt các thời đại là xây dựng đủ loại chủ nghĩa kín đáo nhằm tạo cơ hội cho chúng đoạt ánh sáng qua quan hệ tình dục với trẻ em hay thanh thiếu niên, đặc biệt những em còn trinh trắng.
 • Ma quỷ và vai trò của lý trí (30/08/2023) by Mẹ Mary - Mong rằng phần lớn mọi người sẽ có khả năng phân biện để nhìn nhận sự hiện hữu của tà lực mà không bị chúng xâm chiếm, và nhờ vậy cũng nhìn nhận sự hiện hữu của các lực ánh sáng và xây dựng mối quan hệ với các thày.
 • Liên lạc với phàm linh nội tại (30/08/2023) by Mẹ Mary - Có những người nghĩ rằng Hiện diện TA LÀ của họ là một sinh thể bên ngoài mà họ có thể liên lạc, giống như khi con gọi điện thoại cho ai đó.
 • Cầu cho người quá cố (26/08/2023) by Mẹ Mary - Đối với nhiều người, điều này đã trở thành một gánh nặng, một bổn phận, một ý thức trách nhiệm, chứ không phải vì tình yêu thương.
 • Đương đầu với tuổi già (26/08/2023) by Mẹ Mary - Con hãy làm công việc này. Tìm cách phơi bày những cái ngã đó rồi giải thoát cho mình được tự do, không dính mắc với cơ thể càng nhiều càng tốt. Và chính khi con làm như thế thì việc đương đầu với bệnh tật, đương đầu với nỗi đau, cũng sẽ dễ dàng hơn.
 • Lời dạy căn bản về những gì xảy sau khi chết (26/08/2023) by Giê-su - Ngay cả khi sự chuyển đổi tâm thức này xảy ra chỉ năm phút trước khi chết, dòng sống cũng sẽ được trợ giúp lớn lao sau khi chết.
 • Thượng đế đã không tạo ra sự chết (26/08/2023) by Giê-su - Sự chết cũng có chức năng dạy cho con người là không được cho phép mình có bám mắc tình cảm với bất cứ gì trong cõi vô thường, bởi vì bất cứ gì trong cõi này cũng có thể bị tước đi.
 • Hằng số Planck (26/08/2023) by Saint Germain - Trong việc chữa lành một bàn tay tật nguyền chẳng hạn, cách trị liệu sẽ dựa trên một cái nhìn được neo trụ trong sự im lặng, và sự im lặng này là các quãng nằm xen giữa nhịp độ làm mới của thế giới vật lý.
 • Tầm nhìn tâm linh về cái chết tự nguyện (26/08/2023) by Mẹ Mary - Từ một góc độ đơn giản, con có thể nói là một người có quyền tự do quyết định, nhưng nếu họ chỉ quyết định là họ muốn tránh đau đớn thì kỳ thực họ đang cản trở sự tăng triển của họ, và họ đang tạo ra một tình trạng sẽ đem lại nhiều giới hạn hơn trong kiếp sống tới.
 • May mắn là gì? (26/08/2023) by Mẹ Mary - Đây không phải là chuyện chế tạo một kết quả, mà đúng hơn là thu hút kết quả đến với con. Đây sẽ là một cách khả thi để gia tăng điều mà nhiều người gọi là may mắn.
 • Các hình tư tưởng của Phật Gautama (26/08/2023) by Phật Gautama - Con hãy tập trung vào mặt trời trong tâm con, và nói lên lời xác định này. “Phật Gautama, thày là tấm gương tuyệt hảo cho trái đất.” Giản dị, dễ nhớ, và chỉ mất một vài giây.
 • Thuyết luân hồi có thể giúp các tín hữu đạo Cơ đốc như thế nào (20/08/2023) by Giê-su - Thượng đế không muốn con bị trừng phạt mà chỉ muốn con học hỏi. Nếu con đã học được bài học rồi thì chẳng còn lý do gì bắt con phải gánh chịu nghiệp quả.
 • Câu hỏi về Nikola Tesla (16/08/2023) by Giê-su - Nhưng đúng là đã có những vị nổi danh với tiềm năng thăng thiên, nhưng do họ cảm thấy lực kéo mãnh liệt của những ai đã biết đến họ khi họ còn sinh tiền, cho nên họ không buông ra được để mà bước đi tiếp.
 • Trẻ em bị chứng dị ứng (16/08/2023) by Mẹ Mary - Có những em được chẩn đoán là dị ứng với phấn hoa, nhưng kỳ thực các em không dị ứng với phấn hoa, mà có một khía cạnh nào đó của tâm thức tập thể đúng lý đã phải được chuyển hóa nhưng chưa chuyển hóa.
 • Con muốn thị hiện những gì trong kiếp này? (16/08/2023) by Mẹ Mary - Ta biết rõ ở ngoài kia có nguyên một ngành công nghệ với những vị đạo sư tuyên bố là họ dạy cho học trò cách làm thế nào thị hiện bất cứ điều gì mình muốn trong đời.
 • Điều gì sẽ quyết định kiếp sống tới? (16/08/2023) by Phật Gautama - Phật giáo Tây Tạng mang mốt số yếu tố điển hình của cái mà các thày đã gọi là con đường vỏ ngoài, con đường máy móc.
 • Câu hỏi về tóc, lông và đầu hói (15/08/2023) by Mẹ Mary - Con đừng lo đến chuyện tìm kiếm những lời giải thích sơ sài quá đáng – một nhân độc nhất cho một quả độc nhất – về từng hiện tượng trong đời sống. Nếu con mang xu hướng này thì nó đến từ một ngã tách biệt.
 • Niềm tin ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào (15/08/2023) by Mẹ Mary - Nhưng dẫu sao con có thể nói là trong cảm thể có một loại bản đồ của cơ thể tương ứng với cơ thể vật lý. Và trên bản đồ này có một số cảm xúc tương ứng với một số vị trí như các bộ phận trong cơ thể.
 • Giáo lý nền tảng về các khía cạnh tâm linh của tình dục (12/08/2023) by Giê-su - Rất tiếc, bất cứ gì trong thế gian này cũng là con dao hai lưỡi. Điều gì có thể là một dụng cụ giải thoát cũng có thể trở thành một cái bẫy, và điểm này đặc biệt đúng trong vấn đề tình dục.
 • Cách xử lý các triệu chứng mãn kinh (09/08/2023) by Mẹ Mary - Con có thể phơi bày bất kỳ ngã tách biệt nào liên quan đến sự kiện con là một phụ nữ sống trong một thân thể phụ nữ, có con, có lẽ còn bị ngược đãi hay xem thường như một phụ nữ, bị giới hạn như một phụ nữ.
 • Tương tác với người không tâm linh (09/08/2023) by Mẹ Mary - Và con vẫn có thể nói chuyện với người khác về những gì họ thường nói chuyện mà không mang ý định nào trong tâm vỏ ngoài là con cần phải thay đổi họ hay cải đạo họ.
 • Nhị nguyên không liên hệ hay tùy thuộc vào không gian (09/08/2023) by Mẹ Mary - Nhị nguyên không liên hệ với không gian hay tùy thuộc vào không gian. Tự thân không gian không mang một phán xét giá trị nào.
 • Trải nghiệm cái Một cùng lúc với lòng thù hận (09/08/2023) by Mẹ Mary - Đây không phải là chuyện thay đổi nó, trừng phạt nó hay thậm chí thay đổi bản thân con, mà đây là chuyện để cho ngã tách biệt chết, tha thứ nó hầu con có thể tự do.
 • Nguyên nhân thực của sự cô đơn (02/08/2023) by Mẹ Mary - Bởi vì, đâu là nền tảng của cô đơn? Đó là con, cái Ta Biết, không có một cảm giác kết nối với Hiện diện TA LÀ của con. Đây là nguyên nhân thực sự của cô đơn. Con không thể khắc phục cô đơn thông qua một người khác hay ngay cả một chân sư thăng thiên.
 • Tại sao con lại chọn sinh con với nhu cầu đặc biệt? (02/08/2023) by Mẹ Mary - Đã có những người sống nhiều năm trong tù khám mà vẫn đạt được một trạng thái nội tâm tự do hơn cả những người sống bên ngoài, và theo một nghĩa nào đó, con có thể nói là con đang sống trong một hình thức tù ngục.
 • Khía cạnh phân liệt của đường tu tâm linh (02/08/2023) by Giê-su - Sự thật là khi con vươn lên cao hơn và vượt quá tầng 96, tự ngã ngày càng có ít ảnh hưởng trên con. Nó chỉ còn là cái gì giữ con trong cơ thể vật lý, bởi vì nếu không có một loại ngã tách biệt nào đó thì con không thể hòa nhập với một cơ thể.
 • Lạm dụng tình dục trong truyền thống Phật giáo Tây Tạng (02/08/2023) by Phật Gautama - Quả thật là trong truyền thống Tây Tạng và các truyền thống Phật giáo khác có những sa nhân đã đạt đến các chức vụ cao cấp, và do đó họ đã lạm dụng những người thấp hơn họ, như sa nhân vẫn thường làm.
 • Liên lạc với các hồ sơ akasha (02/08/2023) by Mẹ Mary - Nối kết với hồ sơ akasha không phải là điều các thày khuyến khích.. Có nhiều người hội đủ tư cách để thăng thiên mà không bao giờ kết nối với hồ sơ akasha.
 • Sợ biểu lộ chính mình (02/08/2023) by Mẹ Mary - Một triệu chứng nghiêm trọng như thế bắt nguồn từ chấn thương nhập đời vũ trụ, chủ yếu là ngã gốc của con vì con đã bị tổn thương khi con biểu lộ bản thân mình.
 • Đốn ngộ và tiệm ngộ (02/08/2023) by Giê-su - Con hãy tưởng tượng con đang bị lạc giữa rừng rậm. Bỗng nhiên ở trên cao con nghe thấy có tiếng máy bay trực thăng và có giọng ai đó vọng xuống: “Bạn hãy lên đây thì bạn sẽ thấy được lối ra khỏi khu rừng!” Nhưng nếu trên trực thăng không ném xuống một cái thang để con leo lên từng bước một thì làm thế nào con sẽ lên được tới mức đó?
 • Những vấn đề chưa giải quyết trong thuyết tiến hóa (02/08/2023) by Saint Germain - Một thuyết tiến hóa hoàn chỉnh không thể bỏ qua tâm thức, không thể xem tâm thức như một hiện tượng phụ thuộc của bộ não vật lý, mà trái lại phải bao gồm tâm thức như một yếu tố cốt yếu trong việc sáng thế.
 • Người với tâm thức thấp quyết định kiếp đầu thai tới như thế nào (02/08/2023) by Mẹ Mary - Họ không lấy bất cứ quyết định nào về kiếp sống tới của họ. Họ bị ném vào kiếp kế tiếp bởi các hoàn cảnh nghiệp tạo của họ.
 • Hối tiếc quá khứ và ngã gốc (02/08/2023) by Mẹ Mary - Thật sự điều này trở ngược về tận chấn thương nhập đời vũ trụ, vì tất cả các con khi hứng chịu chấn thương nhập đời đó và tạo ra ngã gốc, đã mang vào một cảm nhận hối tiếc,
 • Về linh hồn của tổ tiên và phong thủy mồ mả (12/07/2023) by Mẹ Mary - Nói chung thì tổ tiên đều bước đi tiếp con đường riêng của họ. Và một khi họ đã rời khỏi xác thân, hầu hết mọi dòng sống không còn cùng sự gắn bó với gia đình như các thành viên của gia đình có thể cảm thấy đối với người quá cố.
 • Bài học đằng sau đại dịch COVID (12/07/2023) by Saint Germain - Nhiều nước đã bắt đầu học được là trong những tình thế như thế này, họ cần phải có – và họ phải đòi hỏi – sự lương thiện, trung thực và trong sáng.
 • Lập trình bộ não hay lập trình tâm? (12/07/2023) by Mẹ Mary - Nhưng ngoài bản năng ra và khi nói đến tâm lý con người, thì tâm lý này không nằm trong bộ não. Phần lớn tâm lý không tùy thuộc vào bộ não.
 • Điều ngự trọn vẹn cả bảy tia sáng (12/07/2023) by Paul người Venice - Ta cũng biết là có vẻ như tất cả mọi người đều thăng thiên ở cùng một trình độ và do đó có cùng một mức độ điều ngự khi họ thăng thiên, nhưng thật sự không phải như vậy.
 • Làm thế nào nhớ lại Sứ vụ Thiêng liêng của mình (09/07/2023) by Maitreya - Sứ vụ thiêng liêng không phải là một bản hoạch định đường thẳng vạch ra từng bước mà con phải đi, hết bước này rồi tới bước sau.
 • Không dính mắc nhưng không thờ ơ (05/07/2023) by Phật Gautama - À, Hiện diện TA LÀ không gửi con xuống thế gian để con có một trải nghiệm tâm linh vì nó có thể có trải nghiệm này ở ngay cõi tâm linh rồi, cho nên nó gửi con xuống thế gian để trải nghiệm thế gian.
 • “Khóa học về Phép lạ” có đến từ các chân sư? (05/07/2023) by Giê-su - Lấy ví dụ một ý tưởng không mấy chính xác khi KHPL nói rằng thế giới vật chất không có thật. Nhưng mục đích của sự tăng triển tâm linh không phải để khiến thế gian biến mất mà là nâng cao thế gian.
 • Làm thế nào thoát khỏi một quan hệ đồng phụ thuộc (05/07/2023) by Mẹ Mary - Đây không phải là vấn đề dọn đi xa về mặt vật lý, mà là việc rời xa về mặt tâm lý, với mục đích là cho dù mẹ con có tiếp tục cách hành xử đó thì nó không còn ảnh hưởng gì con nữa.
 • Tâm thức quả cầu (05/07/2023) by Giê-su - Tâm thức quả cầu không phải là một khả năng siêu nhiên. Việc gắng sức đạt được khả năng siêu nhiên thường chặn đứng người đệ tử, bởi vì tại sao họ lại muốn vậy chứ? Là vì họ vẫn tự xem mình là một sinh thể tách biệt.
 • Xưng tội không đảm bảo con sẽ thoát khỏi tội lỗi hay nghiệp quả (05/07/2023) by Giê-su - Nhưng đối với nhiều người, việc xưng tội sẽ không đem lại sự chữa lành tâm lý nào. Nếu họ nghĩ tất cả những gì họ cần làm là chỉ việc xưng tội, thì kỳ thực nghi thức xưng tội có thể cản trở sự tăng triển tâm linh của họ.
 • Tôn giáo chân chính duy nhất là tôn giáo phổ quát (28/06/2023) by Giê-su - Thượng đế không cần đến tôn giáo. Thượng đế là một sinh thể tự đủ. Thượng đế không cần được thờ phượng, không cần được kính trọng, không cần được sợ hãi.
 • Làm thế nào nhận diện một thày giả (28/06/2023) by Giê-su - Có điều, nếu con có một cái ngã tách biệt mang một tính vị kỷ nào đó, thì con sẽ không có khả năng nhận diện tính này nơi người thày. Con sẽ không thể nhận diện là thày có một động lực ích kỷ nếu chính con chưa khắc phục được tính đó trong bản thân con.
 • Vật lý học của việc đọc chú (28/06/2023) by Saint Germain - Người ta nghĩ là tự thân câu thần chú đã quá quyền năng đến độ nó sẽ đem xuống năng lượng một cách máy móc. Các thày đã giải thích là điều này không phải như thế, vì luôn luôn có một chân sư thăng thiên lượng định động cơ của người đọc.
 • Chọn lựa tự quyết của người khác có thể ảnh hưởng những gì xảy ra cho bạn (28/06/2023) by Kim Michaels - Ở điểm này, bạn cần bắt đầu xem xét: “Thật ra không phải những gì xảy ra cho tôi là do tâm thức tôi định đoạt, mà phản ứng của tôi trước hoàn cảnh mới do tâm thức tôi định đoạt.”
 • Tư duy đằng sau bạo lực tại Hoa Kỳ (22/06/2023) by Saint Germain - Đây là một phiên bản của tư duy cuồng đại, và có thể nói tư duy này đã dẫn đến việc thành lập quốc gia Hoa Kỳ vào thời buổi đó. Hoa Kỳ đã chưa thăng vượt được tư duy đó, và chừng nào chưa thăng vượt thì Hoa Kỳ sẽ không thể bước sâu hơn vào Thời Hoàng kim.
 • Thắp nến (22/06/2023) by Giê-su - Các thày không bảo là con không nên thắp nến nếu con thích thú làm vậy. Nhưng con đừng bước vào tư duy cho rằng thắp nến sẽ khiến các thày ban cho con một loại hồng ân hay ân sủng nào đó.
 • Ngã tập thể (22/06/2023) by Mẹ Mary - Bất kỳ công việc nào do con người tổ chức nói chung cũng sẽ tạo ra với thời gian một cái ngã tập thể nào đó, một tà thể, một quái vật đại chúng nào đó. Và tất nhiên, nhiều ngành nghề có ngã tập thể.
 • Chữa lành tâm lý là một tiến trình kéo dài suốt đời (22/06/2023) by Mẹ Mary - Các con có thể đã ở trên trái đất này một thời gian rất dài. Các con đã sống qua rất, rất nhiều kiếp sống, cho nên mặc dù các thày đã cho con những dụng cụ dũng mãnh, thật không thực tế chút nào nếu con nghĩ con có thể giải quyết tất cả chỉ trong một năm.
 • Làm thế nào kéo dài trạng thái an bình nội tâm (19/06/2023) by Mẹ Mary - Cho nên không có cách nào thực sự sẽ giúp con quay trở về tức thì với trạng thái an bình cho đến khi con bắt đầu giải quyết cái ngã gốc đó và làm hoà với việc con hiện diện trên địa cầu.
 • Khác biệt giữa nội giác và thần nhãn (19/06/2023) by Mẹ Mary - Nhưng có rất nhiều người tâm linh đã ấp ủ tham vọng này, ví dụ như mở con mắt thứ ba. Và điều này thường hay đem lại hậu quả không xây dựng, thậm chí còn nguy hiểm nữa là đằng khác.
 • Vật chất tối và năng lượng tối (16/06/2023) by Saint Germain - Cái mà các khoa học gia hiện đang coi là vật chất tối và năng lượng tối, thật sự là các cõi cảm xúc, lý trí và bản sắc.
 • Nhịn ăn có là cách gia tốc sự tăng triển tâm linh? (14/06/2023) by Giê-su - Đâu là mục đích của con khi con muốn nhịn ăn? Nếu đó là để đạt đến một trạng thái tâm thức tâm linh hơn thì con đâu cần gì phải kiêng ăn.
 • Các chân sư thăng thiên có xuất thân từ một số nước? (14/06/2023) by Saint Germain - Khi con kinh qua giai đoạn tu tập này hướng đến thăng thiên, con thường hay chọn hiện thân ở nhiều khu vực khác nhau, nhiều loại xã hội và nền văn hóa khác nhau, vì điều này sẽ giúp con khắc phục sự đồng hóa với trái đất.
 • Phật Thiền định là để bạn thiền quán (13/06/2023) by Kim Michaels - Và đó là tại sao các thày không muốn trao truyền một lời dạy mà tâm đường thẳng có thể chụp lấy, vì làm như vậy kỳ thực có thể chặn nghẽn sự hòa điệu trực giác của bạn. 
 • Họa sĩ Van Gogh có nhận cảm hứng từ các chân sư? (07/06/2023) by Saint Germain - Đúng là các bức họa của ông có khả năng tạo cảm hứng cho con luyện tập cách nhìn ánh sáng vật chất để thấy nó được cấu tạo bởi năng lượng không ngừng chuyển động.
 • Tầm nhìn tâm linh về phương pháp thụ tinh nhân tạo IVF (07/06/2023) by Mẹ Mary - Chỉ sau khi sự thụ tinh đã thành công và có triển vọng sống còn thì một linh hồn mới được chỉ định. Thậm chí điều này có thể không xảy ra ngay sau khi trứng thụ tinh mà có thể xảy ra chậm hơn.
 • Khác biệt giữa nhận trách nhiệm về bản thân và kiểm soát đời mình (07/06/2023) by Giê-su - Vì vậy con không thể chờ đợi là khi con tăng triển quả vị Ki-tô của mình, con sẽ có thể kiểm soát mọi khía cạnh của đời con.
 • Con đường rộng và con đường hẹp (01/06/2023) by Giê-su - Hầu hết mọi người không biết đến sự hiện hữu của con đường này, hầu hết mọi người chưa sẵn sàng cho con đường này. Tất nhiên, các tôn giáo chính mạch đã bị sa nhân chiếm đoạt đến độ hiểu biết này không được phổ biến rộng rãi.
 • Hiểu quyền tự quyết trọn vẹn (01/06/2023) by Mẹ Mary - Một số dòng sống quyết định muốn trải nghiệm sự trọn vẹn của quyền tự quyết, không nhất thiết chỉ cho bản thân họ mà còn để giúp đỡ người khác, hay cũng có thể để thăng thiên với sự nhận biết và trải nghiệm này trong căn thể của họ. 
 • Nhận xét của Giê-su về phim của Mel Gibson “Cuộc Khổ nạn của Chúa Giê-su” (01/06/2023) by Giê-su - Con hãy quan sát bộ phim làm thế nào để gia tăng tác động gây hết cơn sốc này đến cơn sốc khác cho đến khi người xem không còn khả năng giữ được tâm an bình nữa. Họ bị rơi vào một trạng thái chấn động khiến họ mở toang ra các thế lực muốn đánh cắp năng lượng của họ.
 • Khi các nhân vật nổi tiếng chuyển tiếp vào cõi chết  (31/05/2023) by Giê-su - Y sẽ muốn ở nán lại để nhìn xem chuyện gì xảy ra, liệu người ta sẽ nói gì về mình, nói gì về sự nghiệp của mình, liệu họ sẽ than khóc, liệu họ sẽ đau buồn.
 • Làm thế nào khiến thời gian đi nhanh hơn hay chậm hơn  (31/05/2023) by Phật Gautama - Con đang chuyển động trong vũ điệu vũ trụ vô cùng phức tạp này mà ta đã gọi là lý duyên khởi. Và khi con suy nghiệm sự thể này, con có thể đạt tới điểm con bắt đầu trải nghiệm là thời gian hết quan trọng. Không có thời gian.
 • Con người máy móc và bản chất của cái Ta Biết (25/05/2023) by Mẹ Mary - Con không thể khiến họ nhìn ra vấn đề chỉ vì họ không thể, hay không sẵn lòng, kích hoạt khả năng nhìn vào bản thân họ từ bên ngoài. Khả năng này là tinh túy của cái Ta Biết.
 • Thông minh nhân tạo và công nghệ ChatGPT (25/05/2023) by Saint Germain - Con sẽ không bao giờ tạo ra được một bộ máy tự nhận biết, và cái này thì tất nhiên sa nhân không muốn, và chúng biết rõ như vậy, nhưng chúng lại lừa gạt nhiều người khiến họ nghĩ rằng một bộ máy tự nhận biết là một chuyện khả thi.
 • Về việc chìa má bên kia (25/05/2023) by Giê-su - Cho nên khi có ai đó tấn công con bằng lời nói, họ chờ đợi là con sẽ cãi lại, con sẽ tự vệ, con sẽ tấn công ngược lại, và nếu con không làm vậy mà lại nói chuyện từ một nhãn quan trung hòa, thì đôi khi họ không biết phải làm gì.
 • Hiểu khái niệm “mạn đà la” (17/05/2023) by Saint Germain - Con tự xem mình là người đi tiên phong có khả năng giúp họ xoay chuyển, cho dù là có thể họ không bao giờ biết đến con, hay đã gặp con, hay đã chấp nhận các chân sư thăng thiên. Mục đích của con là chuyển đổi tâm thức chứ không phải là bành trướng số hội viên của một tổ chức nào đó.