1 | Trải nghiệm mình là một sinh thể vượt hình tướng

Bài truyền đọc của chân sư thăng thiên Quan Âm qua trung gian Kim Michaels ngày 3 tháng 6, 2023, nhân một hội nghị ở Seoul, Hàn Quốc.

TA LÀ chân sư thăng thiên Quan Âm.

Tại sao thày lại nói chậm như vậy?

Con hãy nhận xét phản ứng của con.

Con có cảm thấy bực bội, nóng nảy, sốt ruột?

Thế thì con thử nghĩ sự thể này xuất phát từ đâu.

Chẳng phải là nó xuất phát từ một tâm trí quá ghiền nghiện sự kích động hay sao? Con nghĩ xem trong thời đại hôm nay, biết bao nhiêu người đã quen thói nhận được sự kích động liên tục như vậy trong tâm. Từ biết bao nguồn gốc khác nhau, tâm con bị cuốn hút vào một phản ứng liên tục đối với quá nhiều thứ từ bên ngoài chính nó. Nhưng liệu thày đây, một chân sư thăng thiên, có phải là một nguồn từ ngoài? Liệu quyển sách này có chỉ là thêm một kích động từ ngoài đối với con hay nó là nhiều hơn vậy? Phải, nó có thể là nhiều hơn, nhưng nhiều hơn bao nhiêu thì tùy thuộc vào con.

1.1. Giọng nói yên ắng trong con

Con có thể bảo: “Nhưng chẳng phải là con đang nghe giọng nói một người ở bên ngoài đang đọc thông điệp từ một chân sư thăng thiên? Chẳng phải giọng nói này cũng đến từ một nguồn bên ngoài giống như mọi thứ khác đang lôi kéo tâm con?” Nhưng liệu thày, một chân sư thăng thiên, có thật là một nguồn bên ngoài hay không? Vì thày nói con này, là một chân sư thăng thiên thày không bị hạn chế bởi thời gian lẫn không gian. Thày ở khắp mọi nơi trong tâm thức Thượng đế. Có nghĩa là thày ở khắp mọi nơi trong bát cung vật lý. Có nghĩa là thày ở bên trong con lẫn bên ngoài con cũng như ở khắp mọi nơi chung quanh con. Nhưng thày cũng không ở bất kỳ vị trí cụ thể nào trong thời gian lẫn không gian.

Dù con nghe thày như một nguồn bên ngoài đang nói chuyện bằng giọng nói con người hay con nghe thày như giọng nói nhỏ nhẹ yên ắng bên trong, thì điều này tùy thuộc vào con. Con có thể nghe cả hai cùng một lúc. Hoặc con có thể làm giống như cái tâm kia bị ghiền nghiện, chỉ cố nghe giọng nói bên ngoài mà dập tắt giọng nói bên trong. Là một đệ tử của chân sư thăng thiên, con chẳng nắm được hay sao là ông hoàng của thế gian, bọn quỷ của Mara, đang cố hết sức lôi kéo chú ý của con ra ngoài để con liên tục hướng nó về bất cứ gì ở bên ngoài chính con?

Chúng không cần biết sự chú ý của con tập trung vào nơi đâu miễn là nó tập trung ở ngoài con. Vì chúng biết là cho dù con có chú tâm vào ngoại vật gì đi nữa thì vật này sẽ kéo con ra khỏi cái bên trong. Và bên trong con là cái ta cao của con, là các thày tâm linh của con, là các chân sư thăng thiên, là trải nghiệm mà con có về chính mình rằng con không phải là tâm vỏ ngoài mà là điều các thày – vì không có cách gọi nào hay hơn – đã gọi là sự nhận biết thuần khiết. Cái Ta Biết đang tự trải nghiệm nó như sự nhận biết thuần khiết.

1.2. Các vị thày tâm linh cho nhân loại

Các con đã chọn chủ đề này cho buổi đại hội hôm nay: Kết nối với cái ta cao và các thày tâm linh của mình. Các thày sẽ trước hết giúp con kết nối với các thày, các chân sư thăng thiên, đang là những vị thày tâm linh cho hành tinh này và cho nhân loại. Cho dù người ta có biết đến các thày hay có biết danh xưng này hay không, thì các thày là thày tâm linh cho tất cả mọi người. Vì các thày là những sinh thể ở cõi thăng thiên, ở cõi tâm linh, đã được Đại đoàn chưởng giáo vũ trụ giao phó việc hoạt động với trái đất. Các thày hợp nhất. Các thày là một.

Tất nhiên là có những kẻ mạo danh tự xưng mình là thày tâm linh, có lẽ sử dụng cả danh hiệu các thày. Và họ thường ở cõi lý trí, một số ở cõi bản sắc thấp, một số thậm chí ở cõi cảm xúc. Và hiển nhiên có cả những kẻ đang hiện thân vật lý, tự xưng mình là đạo sư đủ kiểu, tự nhận mình có đủ loại thẩm quyền khác nhau hay một trạng thái tâm thức cao siêu nào đó. Nhưng các thày là chân sư thăng thiên, là những vị thày tâm linh đã được bổ nhiệm cho trái đất. Tất nhiên con có thể tìm đến bất kỳ vị thày nào hấp dẫn con ở mức tâm thức hiện thời của con, và hẳn là có nhiều người cần đến loại trải nghiệm mà họ có được khi họ đi theo đạo sư của họ.

1.3. Vượt lên trên sự hào nhoáng tâm linh

Nhưng các con đã biết đến chân sư thăng thiên, tất nhiên các con sẽ thăng tiến nhiều nhất khi tìm sự nối kết với các thày. Nhưng nối kết này sẽ xảy ra như thế nào? Liệu con sẽ nối kết được với các thày qua trung gian cái tâm bận rộn luôn luôn bị lôi ra ngoài, bị kéo đi đây đó, khiến con không bao giờ nghỉ chân được ở nơi nào lâu hơn vài giây? Liệu con sẽ nối kết được với các thày qua tâm đó? Không đâu, con sẽ không làm được. Có thể con sẽ nối kết được với những sinh thể ở cõi lý trí, họ sẽ kích động con với những hào nhoáng đủ loại. Con thấy đó, biết bao người bị hấp dẫn bởi những kẻ thuyết giảng về đủ loại chủ đề huyền bí theo những cách thường rất khó hiểu. Nhưng liệu họ có được sự nối kết với Đại đoàn vũ trụ hay không?

Con là người biết đến các chân sư thăng thiên, con cần đến hào nhoáng tâm linh đó để làm gì? Tại sao nó lại cần thiết đối với con? Bởi vì đường tu tâm linh không phức tạp lắm đâu. Đường tu không huy hoàng vẻ vang theo các tiêu chuẩn phán xét của người đời. Người đời muốn cái gì hào hứng. Họ muốn cái gì thu hút chú ý của họ, liên tục lôi kéo chú ý của họ, bởi vì đây là điều tâm vỏ ngoài ghiền nghiện, là những thứ không ngừng lôi kéo sự chú ý.

Chỉ cần xem các bộ phim, các chương trinh truyền hình thì con sẽ thấy nhịp độ dồn dập đã gia tăng như thế nào, đến nỗi cốt truyện gần như không có mà chỉ còn lại những cảnh đánh đấm với hiệu ứng đặc biệt, luôn luôn có gì đó để lôi kéo con vào. Không còn thời gian để ngừng chân tĩnh lặng. Có những người tự xem mình là tâm linh nhưng tâm họ bị cuốn hút ra ngoài liên tục, không bao giờ nhìn vào bên trong. Đường tu tâm linh là thế nào chứ? Có phải là tâm bị kích động liên tục mà không biết chán? Hay đó là bước vào bên trong, là tìm thấy một cái gì ở bên trong mà con không thể tìm được ngoài thế gian? Bởi vì nếu cái đó có thể tìm thấy ngoài thế gian thì chắc chắn nó đã được những kẻ luôn tìm cơ hội kiếm tiền tung ra phổ biến rồi.

1.4. Hướng chú ý vào bên trong

Con đường tâm linh mà các thày giảng dạy trở ngược về hàng thiên niên kỷ. Và mặc dù các thày có thể dùng từ ngữ cho phù hợp với thế giới hiện đại, trong tinh túy đó vẫn là cùng một con đường. Con sẽ không tìm thấy những gì con tìm kiếm bằng cách nhìn ra ngoài chính con. Con sẽ chỉ tìm thấy những gì con tìm kiếm khi con bắt đầu hướng chú ý vào bên trong.

Hiển nhiên đây không phải là chuyện dễ. Các thày hiểu hoàn toàn. Các thày hiểu hoàn toàn việc hướng chú ý vào bên trong khó khăn đến chừng nào, một phần vì hành tinh nơi con đang sống có một tâm thức tập thể dày đặc không ngừng lôi kéo con ra ngoài. Nhưng phần khác cũng vì con đã trải qua nhiều kiếp sống trên hành tinh gian lao này, cho nên chắc chắn con đã chạm trán đủ loại chấn thương với cường độ khác nhau. Khi con khởi sự nhìn vào nội tâm, có thể con sẽ chạm mặt những năng lượng cảm xúc, những chấn thương cùng tin tưởng sâu đậm gây đau đớn và khó khăn.

Nhiều người trên thế giới khi họ bắt đầu thiền tập, thực hành chánh niệm hay bất kỳ phương pháp phổ biến nào khác, thì họ đối diện với những chấn thương từ tiền kiếp. Một số cảm thấy sợ hãi, họ cho rằng nó quá sức họ, hay thậm chí nó còn nguy hiểm. Họ có xu hướng tụ quanh một số đạo sư hay tôn giáo hứa đem lại cho họ sự cứu rỗi vỏ ngoài, tức là có ai đó sẽ làm gì cho họ để họ không phải nhìn vào nội tâm của họ. Họ chỉ cần đi theo con đường vỏ ngoài đó, thực hành pháp tu tâm linh đó, bước theo đạo sư đó. Dù những lời dụ dỗ là gì, những hứa hẹn là gì, những tuyên bố là gì về thẩm quyền hay sự cao siêu của đạo sư, thì những lời này được tung ra để kéo hành giả bước xa khỏi con đường duy nhất đã từng đem lại kết quả, là nhìn vào nội tâm.

Trong số các chân sư thăng thiên được giao phó nhiệm vụ chăm sóc trái đất, nhiều người đã từng đầu thai trên trái đất. Các thày biết rõ hành tinh này dày đặc như thế nào. Các thày đã nếm trải điều này ngay bốn thể phàm của mình, nhưng các thày cũng chứng nghiệm là mình có khả năng vượt qua. Và do đó, các thày biết rõ con đường này hiệu quả và chính các con cũng có khả năng vượt qua. Tất nhiên, các thày cũng nghiệm thấy là mình không thể vượt qua bằng riêng quyền năng của mình. Các thày cần đến sự trợ giúp của những chân sư thăng thiên làm việc với trái đất vào thuở các thày thăng thiên. Và hiển nhiên đây là tại sao ngày nay các thày cũng cống hiến sự trợ giúp này cho bất cứ ai sẵn lòng nhận lấy. Các thày đã đến với nhau như một nhóm để xét xem làm cách nào các thày có thể giúp các con hoàn thành mục tiêu mà các con đã chọn cho đại hội này, là kết nối.

1.5. Mở rộng kết nối của con với các chân sư thăng thiên

Nhiều người trong số các con đã có được một sự kết nối nào đó với các thày và với cái ta cao của con. Một số thì cảm thấy mình chưa thiết lập được sự kết nối mà mình muốn có. Nhưng nhiều các con đã theo học giáo lý này được một thời gian, đặc biệt những ai đã sử dụng giáo lý được ban truyền cho các avatar về chấn thương nhập đời vũ trụ, về ngã gốc và làm cách nào khắc phục rất nhiều ngã tách biệt, những ngã tiềm thức, và nhiều các con đã tiến bộ nhiều hơn là con tưởng. Nhưng dẫu vậy, các thày đã quyết định cho các con cơ hội mở rộng sự kết nối này.

Tại sao thày lại nói “mở rộng” thay vì “thiết lập”? Bởi vì tất cả những ai có khả năng nhận ra chân sư thăng thiên đều đã có một sự kết nối nào đó với các thày rồi. Bởi vì chỉ khi nào đệ tử sẵn sàng thì thày mới có thể xuất hiện. Không phải vì thày trốn né đệ tử. Các thày luôn luôn ở đây. Các thày luôn luôn ở đây cho tất cả mọi người. Nhưng khi nào đệ tử chưa sẵn sàng thì đệ tử không thể cảm nhận được Hiện diện của các thày.

1.6. Tại sao con đang đọc quyển sách này?

Mục đích của thày với bài giảng mở đầu này là giúp con nhận biết – hay ít ra giúp con chú tâm, bởi vì tất nhiên đa số các con đã nhận biết là con không thể kết nối với chân sư thăng thiên qua trung gian tâm vỏ ngoài luôn luôn bận rộn quá đỗi. Tại sao con đang đọc quyển sách này? Điều gì đã thúc đẩy con khởi sự đọc? Con hy vọng rút tỉa được điều gì từ quyển sách? Riêng thày thì thày biết rõ tại sao thày ở đây. Con có biết tại sao con ở đây không? Nhiều các con sẽ chỉ ra đủ loại lý do khác nhau, nhưng liệu con đã bỏ ra chút thì giờ để xét xem thực sự tại sao mình ở đây? Liệu con đã xét có thể một phần động cơ của con là một số ngã tiềm thức hy vọng được hưởng gì đó từ việc ở đây? Liệu con đã xét có thể con có những động cơ nào chăng? Có thể con mang những kỳ vọng nào chăng?

Nhiều người đến tham dự một buổi họp tâm linh với hy vọng có được một trải nghiệm ấn tượng nào đó. Thậm chí có người đến với hy vọng sẽ có một số biểu hiện hay chứng cớ vật lý. Một số hy vọng mình sẽ cảm thấy thật đặc biệt hay người ta xem mình là đặc biệt. Nhiều loại kỳ vọng khác nhau, nhưng con hãy nhìn chủ đề con đã chọn: Kết nối. Con nghĩ – hay những cái ngã tiềm thức của con nghĩ – chuyện gì sẽ xảy ra khi con nối kết với một chân sư thăng thiên? Có kỳ vọng nào về một sự cố ấn tượng hay hoành tráng nào đó?

1.7. Kỳ vọng một sự cố ấn tượng

Thày không ở đây để cố tìm lỗi hay chỉ trích, mà thày chỉ tìm cách giúp con nhận thức rõ hơn về những chờ đợi mà con có thể có. Vì nhiều người đến với những chờ đợi sẽ ngăn chặn họ nối kết thật sự với các chân sư thăng thiên. Nhiều người đến mà cứ chờ đợi một sự cố ấn tượng, một sự cố hoành tráng nào đó. Và chắc chắn chúng ta có thể nói là phần nào kỳ vọng này đã được các giáo lý trước của chân sư thăng thiên tăng cường, qua đó đã có truyện kể về những người đi lên núi, gặp Saint Germain thị hiện vật lý trước mắt, rồi được dẫn đến Hang Biểu tượng, được có trải nghiệm ngoạn mục với Saint Germain hay với các chân sư khác nữa.

Nhiều đệ tử của chân sư thăng thiên đã đến tham gia với sự chờ đợi dựa trên những lời dạy khá cũ đó. Nhưng trong thời đại hôm nay, các thày đã trao cho con những lời dạy mới, soi một ánh sáng khác hơn trên các thày ngày hôm nay cũng như cách làm việc của các thày với đệ tử ngày hôm nay. Một số những lời dạy kia đã được đưa ra rất lâu về trước trong đợt truyền pháp của thời Song ngư khi tâm thức tập thể dày đặc hơn bây giờ rất nhiều. Con người thời đó cần đến nhiều kịch tính hơn, họ cần sự hứa hẹn về một sự cố đầy kịch tính. Nhưng con có thấy chăng đây là một ví dụ về sự thể các thày đã đề cập trước đây, là các thày phải thích ứng lời dạy và cách biểu đạt của mình với tâm thức của những ai các thày muốn tiếp cận? Và con thấy chăng cho dù các thày có làm gì đi nữa thì việc này cũng có một hiệu ứng phụ nào đó? Nếu con nhìn trở ngược về các lời dạy cũ đó, con sẽ thấy nhiều người đã bị lời dạy thu hút chính vì những câu chuyện ấn tượng như thế kia, vì họ hy vọng có được cuộc gặp mặt ấn tượng với một chân sư thăng thiên sẽ khiến họ cảm thấy đặc biệt biết mấy.

Nhưng con cũng thấy chăng là hầu hết những người đó, tuyệt đại đa số những người được thu hút bởi giáo lý của chân sư thăng thiên đã không có được loại gặp gỡ ngoạn mục như vậy? Và kết quả là gì? Họ đã thất vọng. Họ tự hỏi: “Có gì không ổn với chính tôi khiến cho Saint Germain không hiện ra trước mắt tôi, không dẫn tôi đến Hang Biểu tượng, không bảo tôi là sứ mạng của tôi đặc biệt đến chừng nào? Vậy làm thế nào tôi sẽ đơn thương độc mã cứu nguy được hành tinh và đem lại thời hoàng kim?” Con thấy đó, luôn luôn có một thế cân bằng tế nhị giữa việc hấp dẫn, thu hút sự chú ý của họ, rồi sau đó có rủi ro đem lại thất vọng khi những kỳ vọng quá đáng của họ không được đáp ứng.

1.8. Đẩy sự kết nối ra xa

Các con là học trò trong thời đại này, đã sẵn sàng tiếp nhận giáo lý được trao truyền qua sứ giả này, con có thể nhìn vào chính mình và xét xem liệu con có còn một số chờ đợi gặp gỡ ấn tượng không. Và nếu còn thì chờ đợi này sẽ ngăn chận sự kết nối của con với các thày. Tại sao? À, vì nhiều lý do. Trước hết là vì các thày là thày tâm linh đích thực. Có nghĩa gì? Có nghĩa là các thày muốn con giải thoát khỏi tự ngã, khỏi những cái ngã tiềm thức. Nếu con có một kỳ vọng dựa trên tự ngã ham muốn cảm thấy đặc biệt khi con được gặp chân sư thăng thiên, thì điều gì sẽ xảy ra nếu các thày thỏa mãn kỳ vọng của con? Điều gì sẽ xảy ra nếu các thày hiện ra trước mặt con đúng y như con chờ đợi và khiến con cảm thấy thật đặc biệt? Con sẽ bị yếu tố đó của tự ngã đánh bẫy, có lẽ cho đến hết kiếp này.

Cho nên là thày tâm linh chân chính thì các thày phải bước lùi lại khi con mang kỳ vọng. Vì các thày không thể nhận rủi ro đẩy con về hướng ngược lại sự tăng triển. Nhưng tất nhiên cũng có một lý do nội tâm, đó là khi con kỳ vọng một cuộc gặp gỡ ấn tượng thì một lần nữa, đây là tâm con đang phóng chiếu ra ngoài. Nhưng như thày vừa giảng, con sẽ không tìm thấy các thày ở ngoài kia, con sẽ không nối kết được với các thày ở ngoài kia. Nhưng nếu tâm con cứ phóng chiếu hình ảnh sự nối kết phải diễn ra thế nào thì chẳng phải là con đang phóng chiếu con muốn nối kết với các thày ở ngoài kia? Chẳng phải là với kỳ vọng này, con đang đẩy xa sự nối kết khỏi chính con hay sao? Đây là mâu thuẫn khó xử mà các thày phải đối mặt – nó không khó xử cho các thày mà nó khó xử cho con.

Các thày hiểu hoàn toàn thực trạng của việc đầu thai. Vì sao con lại muốn nối kết với thày tâm linh của con trừ phi sự nối kết này mang lại cho con cái gì đó mà con không có được trong cuộc sống thường nhật? Phải, các thày hiểu là con phải có một động cơ nào đó để học tập giáo lý, để thực hành các bài thỉnh, bài chú. Các thày hiểu. Nhưng các thày cũng hiểu là trong hầu hết trường hợp khi con không cảm thấy nối kết, đó là do kỳ vọng của con đang ngăn chặn sự nối kết. Không phải các thày.

1.9. Thiết lập một nối kết nội tâm trực tiếp với chân sư

Một điểm thày muốn con chú ý và lắng nghe là điều sau đây. Các thày, các chân sư thăng thiên, không giới hạn sự nối kết mà con có thể có với các thày. Một lần nữa, thày không đang cố chỉ trích dưới bất cứ hình thức nào. Thày chỉ đang chỉ ra là các thày sẵn lòng kết nối với bất cứ ai trên địa cầu ở mức tâm thức hiện thời của họ. Bởi vì đây chính là thực chất của tâm thức Ki-tô. Tâm Ki-tô là tâm có khả năng gặp gỡ mọi người ở bất kỳ mức tâm thức nào và cống hiến cho họ một khung tham chiếu sẽ giúp họ bước lên bước tâm thức kế tiếp. Dựa trên tâm Ki-tô, không có một người nào trên địa cầu mà các thày không sẵn lòng nối kết. Và thày nói điều này để các con là đệ tử trực tiếp của các thày có thể nhận rõ là các thày sẵn lòng nối kết với con. Mong muốn của các thày là tất cả các con thiết lập một sợi dây nối kết trực tiếp với các thày để con có thể nhận được những sáng ngộ cá nhân, những xoay chuyển tâm thức cùng sự giúp đỡ từ các thày, chứ không phải từ bất kỳ nguồn nào bên ngoài hay qua trung gian bất kỳ nguồn nào bên ngoài.

Con đang học hỏi và thực hành giáo lý được trao truyền qua sứ giả này. Nhưng cả các thày – là các chân sư thăng thiên đang đỡ đầu cho sứ giả này – lẫn chính sứ giả đều không mong muốn con chỉ nối kết qua trung gian sứ giả hay qua các giáo lý được trao truyền qua sứ giả. Các thày muốn con thiết lập một sự nối kết nội tâm trực tiếp với các thày để con đạt tới điểm không cần đến sứ giả nữa. Con có thể không cần đến lời dạy vỏ ngoài. Con có thể không cần đến pháp tu vỏ ngoài. Hoàn toàn không có mong muốn hạn chế con, cầm giữ con trong một trạng thái đồng phụ thuộc (co-dependence) vào sứ giả, hay vào giáo lý, hay vào pháp tu. Điều này không có nghĩa là con phải rời khỏi giáo lý hay pháp tu. Nhưng các thày mong muốn tất cả các con có được sự nối kết trực tiếp đó.

1.10. Rút lui khỏi thế giới

Câu hỏi đặt ra cho con thực sự là như sau: “Điều gì trong tâm con có thể ngăn cản sự nối kết trực tiếp của con?” Và tất nhiên, đây là điều các thày sẽ giúp con nhìn ra và khắc phục trong đại hội này. Nhiều các con sẽ coi đại hội này là một hội nghị, nhưng con cũng có thể xem đây là một khóa nhập thất. Tại sao thày dùng chữ “nhập thất”? Bởi vì khi con tham gia một khóa nhập thất thì con làm gì? Con rút ra khỏi thế giới. Trong những ngày sắp tới, các thày yêu cầu con rút càng nhiều càng tốt ra khỏi cuộc sống bình thường của con, khỏi những gì con bình thường tập trung chú ý. Không cứ là từ bỏ bất cứ trách nhiệm nào mà con đang có, nhưng là việc rút lui vào trong tâm hầu con rút chú ý ra khỏi tất cả những chuyện kia đang lôi kéo con.

Bây giờ con có thể, nếu con sẵn lòng, quyết định tắt máy điện thoại kia đi, tắt đường dây internet kia đi. Con yêu dấu, nếu con không để ý đến thế giới trong những ngày sắp tới, chắc chắn thế giới sẽ vẫn còn đó. Vì thày có thể cam đoan với con là thế giới vẫn còn đó khi không có ai nhìn – khi không có con người nào nhìn – vì các thày là chân sư thăng thiên luôn luôn nhìn.

1.11. Vô vi nhi vô bất vi

Có một khái niệm bắt nguồn từ đạo Lão được tìm thấy ngay cả trong bài chú của thày qua câu: “Mọi việc không làm, cũng không không làm”, hay “Không làm việc gì, nhưng không sót việc gì không làm.” Nhiều các con mong muốn nhìn thấy thay đổi trên thế giới hay nơi đất nước Hàn quốc này đây. Các thày hiểu. Nhưng có lẽ bằng cách rút ra khỏi sự chú tâm bình thường vào thế giới và việc thay đổi thế giới, con sẽ có thể đem lại một thay đổi lớn hơn trên thế giới qua việc kết nối trực tiếp với các thày. Có lẽ bằng cách không làm những chuyện con thường làm, không để ý đến những gì con bình thường để ý, con có thể làm nhiều hơn cho thế giới.

Thày yêu cầu con, nếu con muốn gặt hái kết quả lớn nhất từ khoá nhập thất này thì con hãy rút ra khỏi các quan tâm bình thường của con. Con đã đến đây vì con muốn kết nối với cái ta cao cùng các vị thày tâm linh của con. Con hãy quên đi sự kết nối với thế gian. Bởi vì nếu con đã có thể kết nối với các thày qua tâm vỏ ngoài cứ luôn phóng chiếu ra ngoài thì chắc chắn con đã kết nối được rồi vì tâm đó hoạt động rất ráo riết. Vậy con thử nghĩ xem con có thể làm gì khác, hay con có thể không làm gì cả. Không làm!

Một lần nữa, các thày hiểu vì các thày đã từng đầu thai trong cõi vật lý. Các thày hiểu là hành tinh địa cầu trải bày nhiều bí ẩn, nhiều uẩn khúc, nhiều điều dường như mâu thuẫn. Vì lý do gì biết bao người tâm linh khắp thế giới và khắp các thời đại đã rút lui khỏi thế gian để bước vào bên trong? Bởi vì thế gian, tâm thức đại chúng, luôn luôn kéo chú ý của họ ra ngoài. Các thày hiểu hoàn toàn là để thiết lập một sợi dây nối kết với cái ta cao, với các thày tâm linh của con, con cần phải kéo mình, phải vươn mình lên khỏi sức kéo hướng hạ đó, sức hút nặng trịch của tâm thức đại chúng đó đang kéo con xuống. Các thày hiểu là việc này cần sự nỗ lực.

Nhiều các con đã bỏ ra rất nhiều nỗ lực suốt nhiều năm trời để thực hành nhiều loại pháp tu tâm linh, cho dù là chú, thỉnh hay một pháp nào khác. Và nhờ làm vậy mà con đã tự nâng mình lên một cấp độ nào đó là cấp độ con đang đứng hôm nay. Các thày hiểu là nhiều các con, giống như sứ giả này cũng đã từng làm nhiều năm trời, đã tập trung vào công việc tâm linh, vào pháp tu tâm linh để nâng cao tâm thức cùa mình cũng như thay đổi thế giới. Các thày thấu hiểu, các thày kính trọng tất cả mọi công việc con đã làm. Các đệ tử của chân sư thăng thiên, đặc biệt các đệ tử ở Hàn quốc này đây, đã làm biết bao công việc suốt nhiều năm, đã nỗ lực biết bao trong nhóm hội của mình để đăng tải giáo lý, để thực hành các bài thỉnh và bài chú – các thày tôn vinh tất cả mọi việc con đã làm.

Nhưng các thày hy vọng là con cũng hiểu rằng cho khóa nhập thất này, vấn đề không phải là cố đẩy mạnh hơn để thiết lập một sự nối kết với các thày. Con đã biết cách đẩy mạnh rồi. Con đã phần lớn vươn mình lên trên tâm thức đại chúng rồi. Giờ đây con cần một cái gì khác! Con cần một cái gì khác để thiết lập hay để mở rộng sự nối kết. Con hãy sẵn sàng bỏ qua bên những kỳ vọng của mình, bỏ qua bên pháp tu bình thường của mình, thậm chí cả tư duy mà con thường có là tư duy năng động, tư duy làm việc. Thày không đang bảo – xin con lắng nghe lời thày nói – thày không đang bảo là việc hoạt động hay tu tập tâm linh có gì sai trái, mà thày chỉ nói rằng mọi chuyện đều có thời của nó, và bây giờ là thời điểm con cần làm khác hơn, hay đúng hơn, không làm. Bởi vì bằng cách không làm với tâm vỏ ngoài, có thể con sẽ tìm được sự nối kết qua đó không còn việc gì là không làm, mặc dù không có gì được làm qua tâm vỏ ngoài.   

1.12. Những dụng cụ để giúp con kết nối

Các chân sư sẽ ban ra một số lời dạy và mỗi bài truyền đọc sẽ nhắm tới việc giúp con nối kết với vị chân sư đó. Một số các con sẽ nối kết với thày, một số thì không. Thật chẳng có gì không ổn nếu con không nối kết chặt chẽ với thày hay với một chân sư nào khác. Điều quan trọng là con tìm ra vị chân sư mà con nối kết, xong con tập trung vào đó. Những bài truyền đọc này mà các thày sẽ cho con là công cụ để con dùng. Con có thể bảo là các thày như thể vẫn làm giống như mọi lần, vẫn ban ra những lời dạy mà tâm con có thể hiểu và nắm bắt. Nhưng thực sự mục đích ở đây không phải là đưa ra lời dạy mà là giúp con kết nối.

Đó là mục đích các thày. Và thày hy vọng qua những nhận xét mở đầu thày vừa đưa ra, mục đích của con cũng là việc thiết lập sự nối kết, trải nghiệm sự nối kết. Không phải là đẩy nó về phía trước như con lừa đẩy củ cà rốt treo lủng lẳng trên cây gậy trước mũi nó.

Với lời này, thày sẽ cùng đọc với con một số câu chú và thày xin con tập trung vào Hiện diện của thày. Bởi vì Hiện diện của thày là cái con có thể nối kết vượt quá ngôn từ, vượt quá lời nói của bài truyền đọc cùng lời nói của câu chú. Nhưng dẫu vậy, lời nói là chén thánh sẽ neo trụ sự Hiện diện, và như vậy lời nói có thể giúp con trải nghiệm Hiện diện nếu con không dính mắc vào lời nói hay ý nghĩa lời nói.

Mặc dù đây là một bài truyền đọc mà bình thường con sẽ giữ im lặng, nhưng thày mời con đọc cùng với thày:

OM (5 lần)
OM Mani Padme Hum (48 lần)
OM Quan Âm OM (14 lần)
OM (13 lần)

TA LÀ chân sư thăng thiên Quan Âm. Nhưng sinh thể mà thày là có thể nào bị bắt giữ trong một danh xưng? Có thể nào bị bắt giữ trong bất kỳ hình tướng nào? Một lần nữa, đây lại là một mâu thuẫn khó xử trên địa cầu. Qua các thế kỷ và thiên niên kỷ, các thày là chân sư thăng thiên đã mở vòng tay để cố chạm tất cả mọi người khắp nơi trong mọi nền văn hóa. Đâu là giới hạn lớn nhất cho các thày? Đó là sự dính mắc của con người vào hình tướng, sự đồng hóa với hình tướng. Liệu họ sẽ nắm bắt được một thứ gì không có hình tướng? Liệu họ sẽ muốn nối kết với một thứ gì không có hình tướng? Hay là họ sẽ quá tập trung vào những gì các thày có thể làm cho họ trong thế giới hình tướng đến độ họ không thực sự mở tâm ra để nối kết?

1.13. Một thượng đế toại nguyện mọi ước muốn

Con nhìn xem rất nhiều nền văn hóa khắp thế giới đã tạo ra những vị thần cả nam lẫn nữ dưới đủ mọi hình dạng. Và mặc dù các vị này thường rất khác nhau trong mỗi hình dạng cụ thể mà con người đã phóng chiếu lên thần linh, rất nhiều vị được tạo dựng theo cùng một mẫu số chung: một vị thượng đế có khả năng toại nguyện mọi ước muốn của con người. Người ta muốn gì từ thần linh của họ? Họ muốn thần linh làm điều gì đó cho họ ở đây trong thế giới hình tướng. “Có lợi lạc gì cho tôi trong chuyện này? Tôi sẽ được hưởng gì? Tại sao tôi cần thờ phượng thần linh, hy sinh cho thần linh, đọc câu thần chú, nếu tôi không được hưởng lợi gì trong thế giới hình tướng?”

Nhưng chức năng của chân sư thăng thiên là gì? Các thày không ở trong thế giới hình tướng – ít ra là không ở trong thế giới hình tướng chưa thăng thiên mà con đang sinh sống. Các thày không phải là những thượng đế toại nguyện mọi ước muốn. Các thày không ở đây chủ yếu để làm chuyện gì cho con trong hình tướng. Các thày ở đây để chứng tỏ cho con thấy là có gì đó vượt khỏi thế giới hình tướng! – ít nhất cái thế giới hình tướng mà con nhìn thấy qua giác quan vật lý trong bầu cõi chưa thăng thiên này. Các thày ở đây để cho con một khung tham chiếu. Có gì đó nhiều hơn hình tướng. Chính con là nhiều hơn hình tướng!

1.14. Trải nghiệm điều gì đó vượt hình tướng

Đâu là thành quả lớn nhất mà con có thể gặt hái từ đại hội này, từ khóa nhập thất này? Phải chăng là một vật gì trong thế giới hình tướng? Hay là sự kết nối, sự trải nghiệm một điều gì đó vượt hình tướng? Thày vượt khỏi hình tướng. Con thử nghĩ tại sao trong đợt truyền pháp này các thày đã không dùng đến những tấm ảnh hay bức tượng? Đó là vì các thày hy vọng con sẽ có thể nối kết với các thày ngoài hình tướng, cái hình tướng đang bao quanh con và lôi kéo sự chú ý của con tập trung vào hình tướng. Nó quyến rũ con. Như bọn quỷ Mara, nó cám dỗ con đồng hoá với hình tướng. Nhưng các thày ở đây là để giúp con ngừng đồng hóa với hình tướng.

Nhưng để thực hiện điều này, con phải nối kết, phải trải nghiệm những gì vượt khỏi hình tướng mà lại vô cùng thực. Nói cho cùng, chỉ có cái vượt hình tướng mới là thực. Nhưng nếu con cho phép tâm con tập trung vào hình tướng, con sẽ bị cuốn hút vào trò chơi muôn thuở bảo rằng hình tướng này là thực, hình tướng kia không thực. Rằng hình tướng này là chân, hình tướng kia là giả. Hình tướng này là thiện, hình tướng kia là ác. Một lần nữa, con lại kẹt trong nhị nguyên. Các thày hy vọng sẽ kéo con vượt ra khỏi sự đồng hóa với hình tướng.

Thày biết ơn con đã chịu đựng bài giảng chậm chạp này, qua đó thày đã cố làm chậm lại cái tâm quá năng động cứ muốn chuyện gì đó phải xảy ra – không những vậy, phải xảy ra ấn tượng hơn cả trong quá khứ. Nhưng có lẽ điều ấn tượng nhất có thể xảy ra là sự kiện không có gì xảy ra, không có gì có hình tướng xảy ra. Bởi vì nếu không có gì xảy ra thì điều có thể đang xảy ra là con đang chứng nghiệm thực tại vô hình tướng mà TA LÀ.

Quan Âm, TA LÀ. Hơn nữa, TA LÀ. Vượt hình tướng, TA LÀ.

Chính con đây cũng vượt khỏi hình tướng. Nhưng tất nhiên con vẫn ở trong thế giới hình tướng. Cho nên các thày hiểu là các con sẽ khó lòng hơn chấp nhận chính mình vượt khỏi hình tướng. Nhưng dẫu vậy, các thày sẽ tìm cách giúp con trải nghiệm chính mình là một sinh thể vượt hình tướng.