Phong trào QAnon

Hỏi: Xin các chân sư thăng thiên bình luận về QAnon, phong trào rộng lớn đang diễn ra tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Liệu Đại đoàn Chưởng giáo đang có làm việc với các lãnh đạo của tổ chức này hay không? Hay đây chỉ là một nhóm đang cực đoan hóa cơ sở hiện thời của sa nhân tại Hoa kỳ?

Kim Michaels: Nếu các bạn chưa biết, QAnon là một hiện tượng có vẻ đã khởi sự vài năm trước đây trên một diễn đàn trao đổi trên internet khi có người đưa ra giả thuyết là có một giáo phái Satan hay một bè đảng ấu dâm tổ chức thành những nhóm lạm dụng ấu dâm, và đồng thời cũng bí mật khuynh loát cả thế giới. Nếu tôi hiểu không sai, QAnon nói rằng đa số những nhóm này thuộc đảng Dân chủ và mối đe dọa lớn nhất cho âm mưu cai trị toàn cầu của họ là Donald Trump, và ông Trump đang hoạt động chống lại họ cho dù ông không biết. Nhưng tôi sẽ nhường lời cho Mẹ Mary bình luận. Điều tôi vừa nói là để bạn biết thêm trong trường hợp bạn chưa biết QAnon là gì, vì chính tôi cũng không biết cho tới khi tôi tra cứu.


Trả lời của chân sư thăng thiên Mẹ Mary qua trung gian Kim Michaels, nhân Webinar 2020 – Chọn lựa Tương lai cho Mỹ quốc. Đăng ngày 15/10/2020.

Trước hết, hãy để ta cam đoan với con là các chân sư thăng thiên không hề làm việc với bất cứ ai đứng đằng sau phong trào này. Các chân sư không liên hệ gì với họ. Các chân sư không đưa ra bất kỳ ý tưởng nào mà phong trào này sử dụng.

Đây là một phong trào, theo nghĩa cùng cực, được khởi xướng bởi một số sa nhân hoạt động qua trung gian một số người mang sẵn nhược điểm khiến mình dễ bị sa nhân chiếm hữu, ám ảnh và sử dụng theo cách đó. Hiển nhiên nhiều người trong số này cũng không biết một cách ý thức là mình đang bị như vậy. Họ tin là họ đang làm một điều gì đó, nhưng thật ra, có rất ít tin vào chính những ý tưởng của mình. Có một số người trong số đó là những kẻ mà chúng ta gọi là “internet troll”. Có một số nghĩ là họ đang làm một cuộc thử nghiệm để xem họ có thể lôi kéo người ta tin được tới đâu. Nhưng cũng có một số thành phần thuộc những nhà máy troll tại Nga và Trung quốc, ít nhất đã nắm lấy phong trào này và thổi phồng nó lên, vì họ thấy nó có thể phục vụ cho mục tiêu của họ là tạo ra càng nhiều hỗn loạn càng tốt.

Là một người tâm linh, con cần làm một số điều. Trước hết, con cần sử dụng lôgíc và lẽ thường khi con lượng định những lời tuyên bố đó. Con có thể thấy là nếu có một tổ chức bí mật đang thật sự điều khiển thế giới, và nếu mối đe dọa duy nhất cho âm mưu khuynh loát của họ là sự đắc cử của ông Donald Trump, thì làm thế nào ông Trump đắc cử được đây? Nếu họ thật sự kiểm soát được toàn thế giới, tại sao họ không ngăn được ông ta đắc cử? Có nghĩa là nếu ông thắng cử thì không thể nào họ hoàn toàn kiểm soát được thế giới, phải không con?

Một điều khác mà ta muốn chỉ ra ở đây là tất nhiên, ấu dâm là một vấn nạn có thật. Một số những kẻ ấu dâm đang ở ngay Hollywood và trong một số cơ sở truyền thông khác, nhưng ta có thể đảm bảo với con là chúng không chỉ giới hạn trong đảng Dân chủ mà thôi. Có những đảng viên Cộng hòa cũng ấu dâm, có những doanh nhân, những nhà tài chánh và ngân hàng cao cấp cũng ấu dâm. Chúng được tìm thấy trong nhiều lãnh vực của xã hội, ngay cả trong giới chính quyền. Ở đây con phải nhận ra ấu dâm là một cái gì không thể gắn liền với một đảng phái chính trị, một chủng tộc hay màu da, hay bất kỳ cách phân chia nào khác. Đó là một sự hủ hóa của linh hồn đã diễn ra suốt rất nhiều kiếp sống, và do đó nó không liên hệ gì đến những đặc điểm hoặc niềm tin vỏ ngoài của người đó trong kiếp này.

Nhưng điều con thấy ở đây là có những người sẵn sàng dựng lên những thuyết âm mưu như vậy. Và để lôi kéo quần chúng vào với họ, họ đã chụp lấy một vấn nạn có thật mà ai ai cũng quan tâm, rồi họ bóp méo nó đi để cho nó một kích thước chính trị. Đó là cách họ khiến cho một số người tin vào chuyện này. Phần lớn những người cả tin ấy đã bị mù quáng bởi cái mà chúng ta có thể gọi là “ảo tưởng Cộng hòa”, là ảo tưởng cho rằng chỉ có đảng Cộng hòa mới có khả năng cứu vãn đất nước Hoa Kỳ khỏi suy vong. Đây là một ảo tưởng được tạo dựng từ nhiều năm nay, một phần do những tín đồ đạo Cơ đốc cực chính thống, tức những Cơ đốc nhân thuộc phái Phúc âm tại Hoa Kỳ, với tư duy cuồng đại dựa trên cách diễn giải cực chính thống về Kinh thánh, là một tư duy đen trắng cho rằng mọi chuyện sẽ sụp đổ nếu người ta không đi theo con đường mà họ cho là đúng đắn.

Ở đây con cần nhận ra là khi con là một học trò của chân sư thăng thiên, con có khả năng sử dụng những lời dạy mà các thày đã ban ra, sử dụng những bài truyền đọc của các thày để cảm được những rung động không xuất phát từ sợ hãi. Rồi con có thể dùng đó như là một khung nền để cảm nhận khi nào có một cái gì đó, một ý tưởng hay một lý thuyết nào đó, rõ ràng phát xuất từ sợ hãi. Và ý tưởng này thì rõ ràng phát xuất từ sợ hãi. Nó thấm đẫm độ rung của lòng sợ hãi.

Và ta có thể cam đoan với con rằng những lý thuyết dựa trên sợ hãi đó không chỉ không đến từ các chân sư thăng thiên, mà chúng còn không có sự thật. Chúng không thể có sự thật nếu chúng xuất phát từ sợ hãi và nếu chúng dấy lên lòng sợ hãi. Bởi vì ngay cả khi các chân sư đưa ra những thông điệp vô cùng nghiêm túc, các thày cũng không tìm cách dấy lên lòng sợ hãi, bởi vì các thày biết rõ tiềm năng thay đổi thực tế. Nhưng như các thày đã giảng, hầu hết các thuyết âm mưu đều tước đi quyền năng của con vì chúng không trao cho con tiềm năng thay đổi, hoặc chúng trao cho con một tiềm năng nhưng để con không làm được chuyện gì khác hơn là chuyện tức giận, tìm cách ảnh hưởng hay ép buộc người khác. Và chuyện này thì sẽ không giúp con thoát ra khỏi tư duy nhị nguyên.

Bây giờ con yêu dấu, thành thật mà nói với con, nếu con là một học trò của chân sư thăng thiên, hay nếu con tự xem mình là học trò của chân sư thăng thiên, và con đã tin vào hay vẫn còn tin vào chuyện đó cùng những thuyết âm mưu đó, con sẽ cần lượng định lại một cách nghiêm túc vị trí hiện thời của con trên đường tu. Con sẽ cần xét một cách nghiêm chỉnh xem con có một vấn đề phân biện hay không. Và con cần quyết định xem con có cho phép mình bị cuốn hút thêm nữa vào những thuyết đó, hay là con sẽ có nỗ lực để kéo mình trở lại con đường của các chân sư.

Bởi vì con không thể làm cả hai. Con không thể phục vụ hai chủ. Con không thể bỏ thời gian ra để cho phép sự chú ý và năng lượng của con bị đổ vào những thuyết đó. Con không thể ngồi đó và cho phép hào quang của mình bị thấm đẫm những năng lượng sợ hãi đó mà đồng thời vẫn bước theo con đường dẫn đến quả vị Ki-tô và thăng thiên. Nếu con tin những thuyết đó có một số yếu tố của sự thật Ki-tô thì con đang đi trên con đường giả trá rồi. Con đang bước trên con đường tà đạo và con không hề nối kết với tâm Ki-tô, tâm Ki-tô toàn vũ.